THÔNG TIN VỀ NGÀNH KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ (HỆ CAO ĐẲNG)

Bạn đang có dự định theo học ngành kỹ thuật điện lạnh và điều hòa không khí? bạn lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện lạnh và điều hòa không khí? Bạn không biết ngành học này sẽ được đào tạo những gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

1. Tìm hiểu về ngành kỹ thuật điện lạnh và điều hòa không khí

Nghề Kỹ thuật điện lạnh và điều hòa không khí là nghề chuyên lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện lạnh và điều hòa không khí như: Hệ thống máy lạnh trong các kho lạnh, hệ thống máy lạnh thương nghiệp, máy kem, máy đá, tủ lạnh; hệ thống điều hòa không khí trung tâm, điều hòa không khí cục bộ… đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt năng suất, an toàn.

• Mã ngành học: 6520205.

2. Học xong ngành kỹ thuật điện lạnh và điều hòa không khí sẽ nhận được những kỹ năng

• Làm các nhiệm vụ vận hành, bảo trì bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm đúng quy trình và an toàn cho người và thiết bị.
  • Nhận biết được dấu hiệu, xác định được các nguyên nhân hư hỏng; vạch ra được quy trình sửa chữa; sửa chữa tốt các hư hỏng thông thường cả phần điện và phần lạnh. Thay thế được các chi tiết, cụm chi tiết bị hư hỏng. Sửa chữa được các mạch điều khiển, khống chế và những hư hỏng phức tạp khác trong các máy lạnh nhỏ và điều hoà không khí cục bộ dân dụng.
  • Phục hồi được trạng thái làm việc tiêu chuẩn của hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm.
  • Tính toán chọn thiết bị, vẽ được bản vẽ lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ và các máy điều hoà cục bộ.
  • Tổ chức và điều hành được hoạt động của tổ, nhóm lắp đặt, nhóm vận hành hay sửa chữa; hướng dẫn được cho thợ dưới bậc và thợ phụ trong các công việc.
  • Giao tiếp tốt, phân tích được tình hình thị trường các sản phẩm Điện – Lạnh; định hướng được hoạt động của bản thân và tổ, nhóm.
  • Sử dụng các thiết bị an toàn đúng kỹ thuật, sơ cứu được nạn nhân khi có sự cố mất an toàn về điện, lạnh …

3. Học ngành này sẽ làm gì khi ra trường

+ Thực hiện vệ sinh công nghiệp cho hệ thống máy móc

+ Lắp đặt hệ thống máy lạnh công nghiệp, máy điều hòa thương nghiệp và điều hoà không khí theo yêu cầu lắp đặt

+ Kiểm tra quá trình vận hành của hệ thống máy

+ Bảo trì máy móc, hệ thống lạnh và sửa chữa khi phát sinh vấn đề hư hỏng

+ Giao tiếp với khách hàng và báo cáo với cấp trên về tình trạng máy móc cũng như hệ thống lạnh.

Nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí - VnExpress

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

– Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu.

– Học bạ, bằng Tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (2 bản sao có công chứng).

– Giấy khai sinh (bản sao), Hộ khẩu photo công chứng.

– Giấy tờ ưu tiên nếu có.

– 04 ảnh 4×6 và 2 ảnh 3×4.

– Hồ sơ học sinh sinh viên.

5. Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292;

Hotline: 0936.717172;

Website: hcit.edu.vn.

Tham khảo thông tin định hướng các ngành nghề hệ cao đẳng tại đây:

1. Ngành ngôn ngữ Nhật
  2. Ngành ngôn ngữ Hàn