NHỮNG LÝ DO KHIẾN CHO NHẬT BẢN LÀ ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG

0
1310

Xứ sở hoa anh đào trong mắt nhiều người thường được biết tới như một điểm dừng chân tuyệt vời bởi đất nước, con người và sẽ không có gì để nói nếu như đây không phải là quốc gia được xếp vào danh sách là một trong những đáng ngưỡng mộ, nơi đáng sống nhất đối với nhiều người trên mọi miền thế giới.

  1. Đất nước của những thành phố an toàn nhất thế giới

Trung tâm nghiên cứu Economis Intelligence Unit công bố xếp loại các thành phố an toàn nhất thế giới theo các tiêu chí như an ninh cá nhân, chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng. Theo đó, Tokyo giành vị trí đầu tiên, Singapore xếp thứ 2 và vị trí thứ ba thuộc về một thành phố khác của Nhật Bản là Osaka

  1. Những hướng dẫn chi tiết , cụ thể

Điều này không quá ngạc nhiên khi Nhật Bản luôn nổi tiếng với những con người chi tiết và tỉ mỉ.

Khi đặt chân tới Xứ sở Hoa Anh Đào, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi sử dụng những thiết bị công nghệ cao, hay chuyện lạc đường…

Các biển chỉ dẫn ở Nhật Bản luôn được hướng dẫn cực kì chi tiết, ngay cả người nước ngoài chỉ cần nhìn qua cũng có thể hiểu dễ dàng vì văn bản thường được dịch sang tiếng Anh kèm ảnh minh họa.

  1. Lễ trưởng thành cho trẻ em

15/11 là ngày kỷ niệm lớn cho tất cả trẻ em lên 3, 5 hoặc 7 tuổi. Nó có tên là Shiti-Go-San, được dịch là “Bảy-Năm-Ba”. Những con số này được coi là kỳ diệu ở Nhật Bản và đây là lứa tuổi tượng trưng cho giai đoạn quan trọng trong quá trình lớn lên.

Đây là một hoạt động truyền thống với những gia đình có trẻ em ở đất nước này và thường diễn ra 2 lần trong cuộc đời: Lần thứ nhất là khi đứa trẻ được ba tuổi, và lần thứ hai là khi đứa trẻ được năm tuổi đối với bé trai, hay bảy tuổi đối với bé gái.

  1. Cùng tập thể dục vào buổi sáng

Có truyền thống từ năm 1928 và vẫn còn được xã hội ủng hộ cho tới tận ngày nay. Những buổi tập thể dục được diễn ra vào ban sáng của mọi người, không kể đó là du khách phương xa nó không chỉ giúp cho mỗi cá nhân trở nên thật khỏe mạnh mà còn khiến mọi người xích lại gần nhau hơn.

  1. Ngày thứ sáu “Ưu đãi”

Song song với cái nhìn tích cực trong lao động mà thế giới đánh giá về con người Nhật Bản, thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng chính vì sự lao động quên thời gian ấy đã vô tình khiến những người con nơi này luôn cảm thấy áp lực và mệt mỏi.

Để khắc phục điều này, chính chủ đã phê duyệt chương trình Premium Fridays, cho phép nhân viên có thể nghỉ làm sớm hơn vài tiếng vào mỗi ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng. Người đầu tiên ứng dụng sáng kiến này (và khuyến khích người khác làm theo) là Bộ trưởng Kinh tế Horoshige Seko. Ông đã chơi đánh bi đá trên tuyết sau giờ làm việc.

  1. Những công trình “thần thánh”

Vào ngày 8/11/2016, “hố tử thần” bất ngờ xuất hiện tại gần một bến tàu ở Fukuoka. Truyền thông đã đưa tin, một đoạn đường bên ngoài ga đường sắt Hakata tại thành phố Fukuoka đã bất ngờ sụp xuống, gây ra khung cảnh náo loạn. Kích thước hố dài 30m, rộng 27m, sâu 15m bị tác động từ một công trình mở rộng đường tàu điện ngầm cách đó không xa.

Vậy mà tất cả khối lượng công việc trên được đơn vị thi công gấp rút hoàn thành trong vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ. Vào sáng nay, 15/11, đoạn đường trên đã được mở trở lại, sau khi các công tác nghiệm thu đảm bảo an toàn công trình được thực hiện.

Ngoài ra, những người thợ bảo trì Nhật Bản rất có tâm. Những người làm việc bảo trì đường xá thường dùng một tấm bạt để bảo vệ xe của ai đó, giúp nó tránh được bụi bặm trong suốt quá trình họ làm việc.

  1. Văn hóa độc đáo, con người tuyệt vời

Như chúng ta đã biết Nhật Bản là một quốc gia luôn phải gánh chịu những thiên tai khắc nghiệt từ thiên nhiên. Trong số đó, cùng đã có không ít thiên tai kinh hoàng đến thức không khác gì thảm họa. Vậy mà, với ý chí bền bỉ, kiên cường và tinh thần đoàn kết của mình, người Nhật đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ.

Trên đây là một số ít những minh chững cho một đất nước Nhật Bản đáng sống trên thế giới. Để tìm hiểu về thêm về du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên hệ:

Trung tâm Du học, Trường Cao đẳng Công Thương Hà nội

Phòng C08, Số 54A1, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0983.97.00.84