KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH CHẤT LƯỢNG CAO NHẬT BẢN – NHẬN BẰNG CỬ NHÂN KHÓA I

0
957

Với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành để tạo tiền đề cho hàng nghìn thực tập sinh có sự nghiệp ổn định và bền vững, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã hợp tác với Tập đoàn EK xây dựng chương trình liên kết đào tạo thực tập sinh Nhật Bản, nhận bằng cử nhân ngành tiếng Nhật. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 11/08/2022,  2 đơn vị đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình thực tập sinh Nhật Bản, nhận bằng cử nhân khóa I cho 102 thực tập sinh chuẩn bị sang tu nghiệp ở Nhật Bản.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Tham dự lễ khai giảng, về phía Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội có:

  • PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng Nhà trường
  • ThS. Trần Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
  • Ths.Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo của Nhà trường
PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng Trường cao đẳng công thương Hà Nội phát biểu khai mạc Lễ khai giảng

Về phía Tập đoàn EK có:

  • ThS. Nguyễn Thành Kính – Chủ Tịch tập đoàn EK.
  • Bà Lâm Phương Thảo – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Liên minh Tiến bộ Quốc tế EK
  • Bà Đặng Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm đào tạo Nhật ngữ EK Mai Lĩnh.
  • Bà Đào Thị Hải An – Giám đốc Trung tâm đào tạo Nhật ngữ EK Trung Văn .
  • ThS. Trần Thị Mai – Trưởng Ban Chất lượng cao EK

Cùng đại diện cán bộ khối văn phòng, khối tuyển dụng, khối đào tạo của EK Group và các quý phụ huynh cùng 102 em học viên khóa I của chương trình thực tập sinh chất lượng cao khóa I.

Th.S Nguyễn Thành Kính, chủ tịch HĐQT tập đoàn EK phát biểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình đào tạo thực tập sinh chất lượng cao

Thay mặt 2 đơn vị, PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng Trường cao đẳng công thương Hà Nội phát biểu giới thiệu về chương trình hợp tác và tuyên bố khai mạc Lễ Khai giảng chương trình thực tập sinh Nhật Bản nhận bằng cử nhân Khóa I.

Sau một thời gian xây dựng và triển khai đến nay, Chương trình Thực tập sinh chất lượng cao nhận bằng cử nhân đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và thu hút được sự tham gia của 102 em học viên. Sau quá trình xét duyệt hồ sơ đăng ký, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã có Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển cho 102 sinh viên. Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Thạc sĩ Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường cao đẳng công thương Hà Nội công bố Quyết định thành lập khóa học và công nhận 102 học viên của EK Group là sinh viên khoa tiếng Nhật của Trường cao đẳng công thương Hà Nội.

Thạc sĩ Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường cao đẳng công thương Hà Nội công bố Quyết định công nhận 102 học viên của EK Group là sinh viên của trường.

Th.S Nguyễn Thành Kính, chủ tịch HĐQT tập đoàn EK, người khởi xướng ý tưởng xây dựng Chương trình tu nghiệp sinh chất lượng cao – thay mặt tập đoàn EK phát biểu: “thật vinh dự cho 102 học viên của EK Group được công nhận là sinh viên ngành tiếng Nhật của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, đánh dấu cho cả một chặng đường mà EK Group tâm huyết và quyết tâm xây dựng và triển khai chương trình Thực tập sinh chất lượng cao nhằm đào tạo ra những thực tập sinh không chỉ có kỹ năng tốt, thu nhập cao mà còn có sự thay đổi rõ rệt về trình độ. Biểu hiện thiết thực và sinh động cho định hướng đó chính là việc Tập đoàn EK cùng với Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội ký kết và thực hiện việc liên kết đào tạo một cách toàn diện nhằm khẳng định chất lượng TTS của EK và chất lượng đào tạo của Quý Nhà trường…Đối với học viên, Tập đoàn EK thể hiện quyết tâm và cam kết bằng việc hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho những học viên…”

SV Nguyễn Đức Duy và Trần Thúy Hồng – Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Sinh viên thay mặt 102 thực tập sinh lên nhận Quyết định và hoa chúc mừng của lãnh đạo Trường cao đẳng công thương Hà Nội.

Thay mặt tập đoàn EK, Th.S Trần Thị Mai – Trưởng Ban Chất lượng cao lên công bố Quyết định trao học bổng; Th.S Trần Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng, Ths.Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường cao đẳng công thương Hà Nội, Bà Lâm Phương Thảo – Tổng giám đốc Công ty, bà Đặng Thu Hương – Giám  đốc Trung tâm đào tạo lên trao tặng học bổng của Tập đoàn EK dành cho các bạn sinh viên.

Các tân sinh viên phấn khởi khi chính thức trở thành sinh viên nhà trường

Buổi lễ khai giảng đã được chứng kiến sự đổi thay bước đầu về trình độ, về tác phong, về kỷ luật và nhận thức của các em học viên. Đó là công sức quan tâm, dạy dỗ của các thầy/cô giáo, các cán bộ công tác tại các Trung tâm đào tạo Nhật ngữ của Tập đoàn EK. Thay mặt trung tâm đào tạo Nhật ngữ, thầy Nakagawa – Cố vấn tiếng Nhật – Trung tâm Nhật ngữ Mai Lĩnh; đại diện cho các thầy cô giáo, cán bộ Trung tâm đào tạo Nhật ngữ của Tập đoàn EK đã chúc mừng và dặn dò các em sinh viên.

Bác Vương Thị Lập, đại diện phụ huynh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo 2 đơn vị và các tân sinh viên

Để có được những kết quả như ngày hôm nay, không thể không nhắc tới công lao và sự ủng hộ hết sức to lớn của Quý vị phụ huynh của các em sinh viên, những người đã hết lòng tạo điều kiện cho con em được thực hiện ước mơ thực tập tại Nhật Bản, cũng tin tưởng vào Tập đoàn EK và Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội để gửi gắm ước mơ học hành và nâng cao trình độ của con em mình. Thay mặt cho các phụ huynh của 102 sinh viên khóa I, phụ huynh Vương Thị Lập đã bày tỏ sự tin tưởng cũng như gửi lời cảm ơn tới 2 đơn vị đã tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các em sinh viên có thể tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh chất lượng cao này.

Các em sinh viên lên nhận học bổng toàn phần của tập đoàn EK

Thay mặt 102 sinh viên, sinh viên Chu Thị Ngọc Huyên và Nguyễn Đình Lực, Bí thư  và Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM lớp tu nghiệp Khóa I  gửi lời cám ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên 2 đơn vị đã giúp đỡ và tạo điều kiện để các em có thể hoàn thành tốt chương trình thực tập sinh chất lượng cao.

Tiết mục Nhảy hiện đại: Có hẹn với thanh xuân và Nụ cười 18 20
Tiết mục múa Sứ thanh hoa do các bạn thực tập sinh biểu diễn
Tiết mục hát Nagori Yuki do các bạn thực tập sinh biểu diễn
Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các tân sinh viên

Trung tâm Thông tin truyền thông