Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

0
1079
Toàn cảnh buổi báo cáo với Đoàn kiểm tra

Thứ Năm, ngày 20/02/2020, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng – Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp – Covid-19 tại Trường cao đẳng Công thương Hà Nội.Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp – Covid-19 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại Trường cao đẳng Công thương Hà Nội gồm có:

 1. Ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng – Trưởng đoàn
 2. Ông Trần Quốc Huy – Chánh Văn phòng
 3. Ông Phí Mạnh Thắng – Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Thanh tra
 4. Ông Nguyễn Hải Cường – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ
 5. Bà Trần Minh Huyền – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên
 6. Ông Trần Văn Lịch – Vụ trưởng Vụ Nhà gáo

Tiếp, làm việc và báo cáo với Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp – Covid-19 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, về phía Trường cao đẳng Công thương Hà Nội gồm có:

 1. Ông Nguyễn Phong Tân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 2. PGS.TS. Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng
 3. Ông Đỗ Thanh Duy – Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng
 4. Ông Nguyễn Thành Văn – Phó hiệu trưởng

Cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm của Nhà trường.

Được sự đồng ý của Trưởng đoàn kiểm tra, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp – Covid-19 trong suốt thời gian qua và khái quát tình hình hoạt động của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội.

PGS.TS. NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng, báo cáo với Đoàn kiểm tra

Báo cáo của Hiệu trưởng đã nhấn mạnh, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã quán triệt đầy đủ và nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp – Covid-19. Nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh trên tất cả các kênh thông tin, truyền thông của Nhà trường, nhằm giúp các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên cập nhật thường xuyên về tình hình diễn biến và cách phòng, chống dịch bệnh; tăng cường làm tốt công tác vệ sinh các khu vực trong toàn trường; trang bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn tại các công trình vệ sinh; phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng quận Thanh Xuân tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trung toàn bộ khuôn viên, các phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, … Đồng thời, hàng ngày cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên báo cáo các cơ quan quản lý cấp trên theo quy định.

PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng cũng đã báo cáo với Đoàn kiểm tra của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khái quát tình hình hoạt động của nhà trường trong những năm qua, trong đó nhấn mạnh các nội dung về:

 1. Sứ mạng, tầm nhìn, chức năng, nhệm vụ của Nhà trường
 2. Cơ cấu ngành nghề, trình độ đào tạo, quy mô tuyển sinh.
 3. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo.
 4. Về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế.
 5. Về hợp tác với doanh nghiệp và các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.
 6. Về liên kết với trường THPT Hoàng Mai dạy văn hóa cấp THPT cho học sinh hệ hai văn bằng theo mô hình 9+.
 7. Thuận lợi, khó khăn và một số đề xuất kiến nghị

Bổ sung thêm báo cáo của Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã phát biểu nhấn mạnh thêm những khó khăn, những kiến nghị và những cam kết của Nhà trường với Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Ths. Đỗ Thanh Duy – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc
NGƯT, Ths. Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệ trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Nhà trường và các ý kiến phát biểu bổ sung thêm, PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng đã giao các thành viên trong Đoàn công tác có ý kiến đóng góp với Nhà trường

Bà Trần Minh Huyền – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của trường Cao đẳng Công thương Hà Nội trong việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục tuyên truyền, tiếp tục triển khai các công tác vệ sinh, phun thuốc, chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn để học sinh, sinh viên đi học trở lại sau khi hết dịch.

Bà Trần Minh Huyền – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên phát biểu

Kết luận buổi làm việc kiểm tra, PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Trường cao đẳng công thương Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, của các Bộ, ngành trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19,  đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục tuyên truyền, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống, chủ động phun thuốc tiêu độc, khử trùng, để sẵn sàng đón học sinh, sinh viên trở lại học tập bình thường sau khi hết dịch.

Trong phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã ghi nhận những kết quả, đóng góp và biểu dương những cố gắng, sáng tạo của Nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo chất lượng để đào tạo ngồn nhân lực có chất lượng cao, có năng lực thực hành nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng phát biểu kết luận.
Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn kiểm tra của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp