TỔNG QUAN VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

0
4311

Có nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu? Ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển như thế nào? Học ngôn ngữ Nhật có khó không? Làm thế nào để biết mình phù hợp với ngành ngôn ngữ Nhật…” thường được đặt ra đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Có nhiều câu trả lời cho “ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?” nhưng nói một cách đơn giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo cho các bạn hiểu biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa Nhật Bản.

Có thể nói tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên đây lại là ngôn ngữ được ưa chuộng và thịnh hành nhất tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Khi các bạn đã chọn theo học ngành này đồng nghĩa với việc các bạn đã tìm ra 1 hướng đi tốt để phát triển sự nghiệp của mình.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm rộng lớn, vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường có thể làm gì?. Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, cử nhân Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Điều kiện để học Ngành ngôn ngữ Nhật là như thế nào?

Vì học Ngôn ngữ Nhật rất đa dạng về chuyên ngành nên khối thi xét tuyển của các cao đẳng, đại hoc cũng rất đa dạng. Nếu bạn có đam mê ngôn ngữ Nhật mà sợ không có khối thi phù hợp thì đừng lo nhé. Dưới đây là những khối thi và tổ hợp môn thi của ngành ngôn ngữ Nhật.

 •  A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)
 •  C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)
 • D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)
 • D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Trường Cao đẳng công thương Hà Nội còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Cụ thể:
– Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 15 điểm

– Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 15 điểm

Những tố chất cần thiết để học ngành ngôn ngữ Nhật tại HCIT 

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật: cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ viết, văn phong… và các lĩnh vực chuyên sâu về Tiếng Nhật kinh tế – thương mại, Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, Giảng dạy tiếng Nhật… giúp bạn có thể theo đuổi ngành nghề cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành ngôn ngữ hiện nay, đây luôn là nhu cầu thiết yếu cần được đáp ứng trong xã hội ngày và là ngành học được các nhà Doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn nguồn nhân lực.

Để học tập ngành ngôn ngữ Nhật tốt hơn bạn cần có những tố cần thiết và thích hợp sau: có năng khiếu về ngôn ngữ, kiến thức rộng, ham học hỏi, hướng ngoại, bản lĩnh, tự tin, chuyên nghiệp,…sẽ giúp bạn phát huy được tố chất của bản thân.

Đối với ngành ngôn ngữ Nhật là ngành thường tập trung chủ yếu vào các môn KHXH (Toán-Văn-Anh-Sử). Các bạn thí sinh THPT lúc này các bạn không chỉ phân bổ thời gian để học điều vào các môn, mà cần phải chú trọng và bồi dưỡng tập trung cao độ những môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành bạn muốn học nhiều hơn nữa.

Nếu thí sinh cần biết thêm thông tin chi tiết về ngành ngôn ngữ Nhật của Trường Cao đẳng công thương Hà Nội, vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Địa chỉ: Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292; Hotline: 0936.717172

Website: hcit.edu.vn.

 

Xem thêm:

https://tuyensinh.hcit.edu.vn/3-buoc-nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen-cao-dang-chinh-quy/