THÔNG TIN VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY – THỜI TRANG (HỆ TRUNG CẤP)

0
2961

Từ xưa đến nay con người không thể tồn tại mà thiếu những nhu cầu tối thiểu như ăn, mặc, ở. Khi kinh tế ngày càng phát triển, đời sống được cải thiện thì nhu cầu của con người cũng thay đổi đa dạng hơn, chất lượng hơn: ăn ngon hơn; ở rộng hơn, đẹp hơn, tiện nghi hơn; mặc đẹp hơn, tốt hơn, nhiều loại hơn.  Chính vì lẽ đó ngành Công nghệ May -Thời trang ra đời và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngành Công nghệ may & thời trang là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ may là ngành nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm vảo về sản lượng sản xuất.

Hiện nay, may mặc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Là một trong những ngành chủ lực của nền kinh tế Việt Nam. Ngành may thời trang “ đứng đầu” cả nước về xuất khẩu, là ngành kinh tế mũi nhọn mang về nhiều USD nhất cho cả nước, là ngành kinh tế có thị trường rộng khắp toàn thế giới.

Theo học hệ trung cấp ngành công nghệ may & thời trang, sinh viên được đào tạo những gì?

Theo học hệ Trung cấp Công nghệ may – thời trang, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai, quản lý sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục.

Sinh viên có thể sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, vi tính để phục vụ cho công việc sau này

Ngoài ra sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ; kỹ năng giao tiếp; đàm phán, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc; kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…

Học ngành Công nghệ may & thời trang ra trường làm gì?

Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Tại Hà Nội, nhu cầu lao động tăng thêm cho ngành Dệt may đến năm 2019 khoảng 19.500 lao động, đến năm 2020 khoảng 20.250 lao động, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế lần lượt là 2000 và 3.000 người. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ nghề, giảm số lao động chưa qua đào tạo. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các học viên ngành công nghệ may & thời trang với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận trong các công ty tập đoàn may mặc tùy theo trình độ và khả năng như:

  • Làm việc ở phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triễn mẫu
  • Đảm nhận công việc chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất
  • Quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh
  • Quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng
  • Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm
  • Định mức giá cho sản phẩm
  • Tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành may
  • Dẫn dắt một bộ phận nhỏ: chuyển trưởng, may mẫu
  • Hoặc có thể mở nhà xưởng hoặc tiệm may cho bản thân

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292; Hotline: 0936.71.71.72

Website: https://tuyensinh.hcit.edu.vn/