LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ SỬ DỤNG NHÂN LỰC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI VÀ DOANH NGHIỆP

0
2971

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn, vừa có kiến thức thực tế, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay và trong tương lại, đồng thời không ngừng đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, giữa đào tạo và sử dụng, ngày 28/02/2020 tại Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực giữa Công ty Dịch vụ Công nghệ FSTAR, Công ty Cổ phần Đầu tư – Châu Á Thái Bình Dương (Apec Group) và Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội nhằm thúc đẩy hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực sau đào tạo.

Toàn cảnh buỗi lễ

Tham dự buổi lễ kí kết, về phía Công ty Dịch vụ Công nghệ FSTAR:

– Ông Trần Hùng: Phó giám đốc Công ty Dịch vụ Công nghệ FSTAR;

Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư – Châu Á Thái Bình Dương (Apec Group) :

– Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng giám đốc Apec Group;

– Ông Lục Thanh Tùng – Trợ lý Tổng giám đốc Apec Group;

– Bà Nguyễn Minh Trang – Giám đốc Marketing Apec Group;

Về phía trường Cao đẳng Công thương Hà Nội:

– PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng nhà trường;

– Thạc sĩ, NGƯT Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường;

– Bà Nguyễn Thị Thúy – Giám đốc cơ sở đào tạo nghề nghiệp,

– Ông Nguyễn Văn Tạo – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp;

– Bà Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo;

– Ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CTHSSV và TVVL;

– Bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Trưởng phòng Tài chính Kế toán;

– Bà Trần Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thông tin truyền thông

– Ông Nam Nhật Minh – Trưởng ban GDNN;

– Bà Nguyễn Thị Đức – Phó Trưởng khoa Kinh tế – Quản lý;

– Ông Ngô Bảo Tuấn – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin;

Cùng lãnh đạo, chuyên viên các khoa, phòng ban, các thầy cô giáo Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và lãnh đạo, nhân viên Công ty Dịch vụ công nghệ FSTAR và Apec Group.

Mở đầu Lễ ký là những video giới thiệu khái quát về Trường cao đẳng Công thương Hà Nội, Công ty Dịch vụ công nghệ FSTAR và Apec Group.

Toàn cảnh buổi Lễ

Sau khi giới thiệu và thông qua dự thảo nội dung biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa Công ty Dịch vụ công nghệ FSTAR, Apec Group và Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, đại diện lãnh đạo Trường và các doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ.

Đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và đại diện lãnh đạo Công ty Dịch vụ công nghệ FSTAR ký biên bản ghi nhớ
Đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và đại diện lãnh đạo Apec Group ký biên bản ghi nhớ

Biên bản ghi nhớ có đoạn viết:

“ Biên bản ghi nhớ này nhằm tăng cường và phát triển trong lĩnh vực đào tạo ngành Du lịch khách sạn và Quản trị kinh doanh; Cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và thúc đẩy quan hệ đối tác bền vững, tin cậy, cùng chia sẻ và hiểu biết lẫn nhau.

Apec tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh, sinh viên HCIT phù hợp với tiêu chí công việc của Apec tham gia thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của Apec.

Giới thiệu và tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp tham gia vào thị trường lao động.

Lập kế hoạch về nhu cầu sử dụng nhân lực qua tạo tạo, bố trí việc làm theo ngành đào tạo cho sinh viên HCIT sau tốt nghiệp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…”

Ông Trần Hùng – Phó giám đốc Công ty Dịch vụ công nghệ FSTAR phát biểu ý kiến sau khi ký kết và ông rất mong muốn được hợp tác với nhà trường lâu dài.

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng giám đốc Công ty Apec Group phát biểu ý kiến sau khi ký kết.

Ông chia sẻ yếu tố quan trọng nhất để phát triển Tập đoàn Apec là con người. Tập đoàn luôn đặt niềm tin và giao nhiệm vụ cho các bạn trẻ vì ông nghĩ rằng nguồn nhân lực trẻ luôn sáng tạo và không sợ thất bại. Đồng thời ông cũng mong muốn tập đoàn dược tham gia sâu các buổi đào tạo để trang bị các kiến thức và triết lý làm nghề và mong muốn được cấp học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó.

Ông Nguyễn Thành Vân – NGƯT – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến sau khi ký kết.

Ông cảm ơn các ý kiến phát biểu của 2 đồng chí đại diện của 2 công ty. Ông cho rằng “Dạy người, dạy nghề và việc làm là quan điểm xuyên suốt không chỉ đối với trường Cao đẳng Công thương Hà nội nói riêng và các trường Cao đẳng nói chung”

Buổi lễ ký kết thỏa thuận giữa Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Công ty Dịch vụ và Công nghệ FSTAR, Apec Group diễn ra thành công tốt đẹp. Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội cam kết sẽ đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao , cùng hợp tác với các đơn vị đối tác để cùng nhau phát triển bền vững.

Một số hình ảnh sau buổi Lễ:

Đại diện lãnh đạo Trường tặng hoa lãnh đạo Công ty Dịch vụ và Công nghệ FSTAR, tập đoàn Apec Group
Lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty Dịch vụ và Công nghệ FSTAR, tập đoàn Apec Group