LỄ BẾ GIẢNG, TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY VÀ KÝ KẾ HOẠCH PHỐI HỢP ĐÀO TẠO VỚI DOANH NGHIỆP

0
1805

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2020 – 2021, ngày 16/10/2020, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội long trọng tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên cao đẳng hệ chính quy, ngành Kế toán, Công nghệ thông tin và ký kết kế hoạch hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp.

Tham dự Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và ký kết văn bản hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực với doanh nghiệp, về phía đại biểu khách mời, các doanh nghiệp có sự hiện diện của:

– Ông Nguyễn Trung Phương – Giám đốc tuyển dụng – Công ty Cổ phần Bellsystem24 Hoa Sao

–  Bà Lê Thị Thu Hà – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông NQA

–  Ông Đặng Tuấn Anh – Giám đốc công ty CPDV Giáo dục  HVO Việt Nam

– Bà Bùi Hoài Thu – GĐ Trung tâm tư vấn du học HCIT

– Ông Phạm Tiến Nguyên – Phó tổng GD công ty cung ứng XKLD công thương

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của:

– PGS.TS. Nhà giáo ưu tú, Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng.

– Th.s Đỗ Thanh Duy – Bí Thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường

– Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng.

– Th.s Nam Nhật Minh – Phó hiệu trưởng

– Th.s Nguyễn Văn Tạo – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp.

– Th.s. Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo.

Cùng toàn thể các thầy/cô là Trưởng/phó các khoa, phòng Ban, trung tâm trong toàn trường và sự có mặt của 71 tân cử nhân, tân kỹ sư khóa 1 hệ cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng.

Có thể khẳng định rằng, sau tròn 4 năm (9/2016 – 10/2020), khóa học đầu tiên theo Mô hình 9+ cao đẳng (hệ đào tạo 02 văn bằng) của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo. Đây là khóa học đầu tiên, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí điểm, nhưng khóa học đã được tổ chức đào tạo nghiêm túc, đúng quy định, có chất lượng, thành công, kết quả thật đáng khích lệ và trân trọng.

Để đánh giá chặng đường đào 04 năm học vừa qua, Ths. NGƯT. Nguyễn Thành Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả đạt được của khóa đào tạo này. Báo cáo có đoạn viết:

“- Khóa học 2016 – 2020 là khóa học đầu tiên của Nhà trường, được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh và đào tạo thí điểm theo Mô hình 9+ (hệ 02 văn bằng), học sinh vừa học văn hóa cấp THPT vừa học chương trình giáo dục nghề nghiệp.

– Thời gian đào tạo toàn khóa là 04 năm, được chia ra 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn I (03 năm học), học sinh vừa học văn hóa cấp THPT (lớp 10, 11 và 12) vừa học nghề trình độ trung cấp ngành Kế toán và CNTT. Kết thúc 03 năm học của giai đoạn I, học sinh được cấp bằng TN THPT (đối với học sinh dự thi TN THPT) hoặc cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GDPT (đối với học sinh không dự thi TN THPT), đồng thời học sinh cũng hoàn thành chương trình GDNN ở giai đoạn I.

Năm học đầu tiên của khóa học (2016 – 2017) lớp 10, khóa học có xấp xỉ 300 học sinh chia thàng 7 lớp, trong đó ngành Kế toán có 01 lớp và ngành CNTT có 06 lớp.

Năm học thứ ba (2018 – 2019), tổng số còn 224 học sinh của 2 nghề đào tạo là Công nghệ thông tin và Kế toán. Sau khi hoàn thành chương trình văn hóa lớp 12, có 28 học sinh không có nguyện vọng đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, mà chuyển tiếp học nghề ở bậc cao đẳng, 196 học sinh còn lại đã nộp hồ sơ đăng ký và tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có 189 học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 96,5%.

Kết quả trên cho thấy, sau 3 năm triển khai thí điểm mô hình đào tạo song song hai chương trình (THPT và GDNN – Hệ hai văn bằng) cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bước đầu thành công, khẳng định tính đúng đắn của mô hình đào tạo mới trong nền giáo dục nước nhà, phù hợp với xu thế trên thế giới, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước là đẩy mạnh phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, đáp ứng nhu cầu của xã hội, đặc biệt là khắc phục tình trạng mất cân đối trong đào tạo hiện nay là thừa thầy, thiếu thợ.

+ Giai đoạn II (01 năm học), học sinh được học chương trình GDNN trình độ cao đẳng, đúng chuyên ngành và chương trình đào tạo học sinh đã học nghề ở giai đoạn I, để được nhận bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng.

Sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 06/2019, đã có 106 học sinh tiếp tục đăng ký học chuyển tiếp lên cao đẳng Công nghệ thông tin và Kế toán. Như vậy, tổng số học sinh học chuyển tiếp liên thông lên cao đẳng tại Trường cao đẳng Công thương Hà Nội là 134, đạt tỷ lệ xấp xỉ 60%”.

Th.s .NGƯT. Nguyễn Thành Vân – Phó hiệu trưởng báo cáo tổng kết khóa đào tạo

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Th.s Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Ủy viên thường trực Hội đồng thi và xét công nhận tốt nghiệp đã công bố quyết định của Hiệu trưởng về việc công nhận tốt nghiệp trình độ cao đẳng ngành Kế toán và Công nghệ thông tin.

Ths. Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo công bố quyết định công nhận tốt nghiệp

Bà Nguyễn Thị Toàn – Phó trưởng phòng công tác HSSV và tư vấn việc làm  đã công bố quyết định của Hiệu trưởng về việc khen thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa.

PGS.TS. Nhà giáo ưu tú, Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp, giấy khen và phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Minh Khang đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi” toàn khóa.

Ths. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp và có lời dặn dò với các em sinh viên.

Em Nguyễn Minh Khang sinh viên dạt danh hiệu “Sinh viên giỏi” đại diện cho 71 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiẹp phát biểu cảm tưởng, tri ân Nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường.

Với phương châm đào tạo nguồn lao động có chất lượng cao gắn liền với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, nhà trường luôn đẩy mạnh việc hợp tác, thúc đẩy giao lưu với các doanh nghiệp. Trang bị cho sinh viên nền tảng vững chắc sau khi tốt nghiệp. Tại buổi lễ, Ths. NGƯT Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Giám đốc các doanh nghiệp lên ký văn bản hợp tác về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực sau đào tạo:

Ths. NGƯT Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng kí kết với ông Nguyễn Trung Phương – Giám đốc tuyển dụng – công ty cổ phần Bellsystem24 Hoa Sao
Ths. NGƯT Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng kí kết với bà Lê Thị Thu Hà – Trưởng phòng nhân sự công ty cổ phần thương mại và truyền thông NQA

Tại Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, Bà Bùi Hoài Thu – GĐ Trung tâm tư vấn du học HCIT đã giới thiệu chương trình du học ở nước ngoài cho các em sinh viên.

Chương trình lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Chúc các em sinh viên sẽ vững bước trên con đường tương lai mà mình lựa chọn.

Một số hình ảnh của buổi lễ: