Hà Nội ghi danh sổ vàng 86 thủ khoa ‘đầu ra’ xuất sắc

0
668

Hà Nội ghi danh sổ vàng 86 thủ khoa 'đầu ra' xuất sắc

GD&TĐ – Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, Lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám vào tối 28/10 tới.

Vào chiều ngày 27/10 tại khu di tích Văn miếu Quốc Tử Giám cũng sẽ tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng cho 86 thủ khoa xuất sắc này.

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc năm nay có tới 5 thủ khoa là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp) gồm: Lê Thế Việt Hoàng (Đại học Xây dựng), Nguyễn Đức Hoàn (Đại học Kinh tế Quốc dân), Vũ Quỳnh Hoa (Đại học Tài nguyên và Môi trường), Bùi Mạnh Thắng (Đại học Công nghệ, Đại học Quốc qua Hà Nội) và Phạm Hải Long (Đại học Mở Hà Nội).

Nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động như: Nguyễn Ngọc Thảo (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Việt Bắc (trường Đại học Bách khoa Hà Nội), Hoàng Ngọc Trâm (trường Đại học Hà Nội).

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải trong nước và quốc tế; nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn – Hội hoạt động tích cực, năng động tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện…

Tiêu biểu như Thủ khoa Trần Bảo Trung (Đại học Bách khoa Hà Nội) có điểm học tập toàn khóa 3.84/4, đạt giải nhất Olympic Toán sinh viên toàn quốc các năm 2019, 2017, 2016; giải nhất nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2018; giải đặc biệt cho thí sinh đạt điểm tuyệt đối kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2018, 2015.

Thủ khoa Đào Mai Linh (Học viện Phụ nữ Việt Nam) vừa là thủ khoa tốt nghiệp ngành Luật, vừa là thủ khoa tốt nghiệp Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Là đảng viên trẻ, không chỉ học giỏi, Mai Linh còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường và cộng đồng, làm Đội phó Đội văn nghệ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh của Học viện, đoạt giải nhì Cuộc thi Hùng biện online “Mục tiêu phát triển bền vững về đa dạng sinh học và cơ chế tài chính cho đa dạng sinh học” năm 2018…

Những năm qua, TP Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong đó, Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của TP Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 17 năm (tính cả năm 2019) đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa trong số này đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Vân Anh