HÀ NỘI: ĐỀ XUẤT CHO HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ NGÀY 2/3

0
753
Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến có thể cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh ổn định như hiện nay.

Nguồn tin của Dân trí ngày 24/2 cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến có thể cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 nếu dịch bệnh tiếp tục ổn định. Đề xuất này phải được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội.

Theo nguồn tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất UBND Thành phố về lịch dự kiến đi học tập trung trở lại của học sinh trên địa bàn.

Theo lịch dự kiến, học sinh có thể đi học tập trung trở lại vào ngày 2/3/2021, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục ổn định như hiện nay.

Theo tính toán của Sở này, đến ngày 2/3 là tròn 14 ngày nếu toàn thành phố vẫn không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Tuy nhiên, đề xuất này phải được sự chấp thuận của UBND thành phố trên cơ sở xem xét mức độ nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến có thể cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh ổn định như hiện nay.

Cũng trong ngày hôm nay (24/2), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, đến 24/2, đã 8 ngày Thủ đô không xuất hiện thêm trường hợp mắc Covid-19 mới.

Bên cạnh đó, các F1 đang được cách ly tập trung chưa có triệu chứng bệnh hay kết quả xét nghiệm nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Người dân có thể tạm yên tâm với nguy cơ bùng phát dịch tại Hà Nội nhưng đơn vị này khuyến cáo, không vì thế mà người dân chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Theo Bộ GD&ĐT, đến ngày 22/2, cả nước đã có 51 tỉnh/thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, các tỉnh còn lại chủ động quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Những tỉnh, thành đến thời điểm này vẫn cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết 28/2 hoặc cho đến khi có thông báo mới gồm: TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh…

Đến 24/2, đã 8 ngày Thủ đô không xuất hiện thêm trường hợp mắc Covid-19 mới.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 mới nhất, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch để kịp thời có kịch bản phòng, chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp.

Các Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để truy vết F1, F2,…và hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế theo đúng quy định.

Hầu hết các địa phương cho học sinh nghỉ học trên lớp đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến.

Ở bậc đại học, tất cả các cơ sở đào tạo (trừ các cơ sở đào tạo khối an ninh quốc phòng) sinh viên hiện vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết.

Một số sinh viên do tình hình dịch bệnh không về quê ăn Tết đã được các nhà trường tổ chức đón Tết tại ký túc xá.

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đến thời điểm này đã thông báo tổ chức cho sinh viên học trực tuyến.

Theo Bộ trưởng, mặc dù tình hình hiện nay vẫn đang trong tầm kiểm soát, song diễn biến tiếp theo chưa thể nói trước, vì vậy, các đơn vị chuyên môn tùy theo chức năng, nhiệm vụ đưa ra các kịch bản tình huống khác nhau, trong đó lưu tâm tới kịch bản điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học; kịch bản thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng…

Mỹ Hà