DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC NỮ SINH LỚN NHẤT THẾ GIỚI – EWHA WOMANS UNIVERSITY

0
2584

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng là một đất nước dẫn đầu về công nghệ thông tin hay các thiết bị thông minh mà nên giáo dục luôn được đánh giá cao. Vấn đề bình đẳng giới cũng luôn được chính phủ quan tâm. Vì vậy mà Đại học nữ Ewha được ra đời và đây chính là cái nôi sinh ra những nữ chính trị gia, nữ doanh nhân hàng đầu Hàn Quốc, với 15 trong số 32 nữ bộ trưởng Hàn đã tốt nghiệp tại đây, hay như nữ Thủ tưởng đầu tiên của Hàn Quốc là Han Myung Sook.

Trường Đại học Nữ sinh Ewha là trường đại học dành cho nữ sinh đầu tiên cũng như lâu đời nhất xứ sở kim chi. Trường được thành lập vào năm 1886 tại trung tâm thủ đô Seoul, là trường nữ sinh không chỉ lớn nhất Hàn Quốc mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Ewha không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo, học xá tuyệt đẹp trở thành biểu tượng của kiến trúc Seoul mà còn bởi trường là hiện thân của tinh thần nữ quyền Hàn Quốc. Ngôi trường danh giá với vẻ đẹp vừa cổ kính hòa lẫn nét hiện đại, được mệnh danh là “thiên đường nữ giới”.

Tên trườngEwha Womans University

Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Campus: 01

Điện thoại: +82 2-3277-2114

Website: www.ewha.ac.kr

“Ewha Campus Complex” (ECC) hệ thống tòa nhà ngầm 4 tầng được coi là công trình ngầm lớn nhất tại Hàn Quốc. Tòa nhà là trung tâm học tập và giải trí một cách đúng nghĩa bao gồm hệ thống thư viện lớn, trung tâm IT, hiệu sách, phòng tập gym, thậm chí rạp chiếu phim, sân khấu nghệ thuật, quán cafe và rất nhiều các tiện ích văn hóa khác ở các tầng phía dưới, cùng với đó là các phòng học, giảng đường và công viên sinh thái.

Thư viện của trường rộng đến 18.569 m2, được trang bị các tiện nghi hiện đại với 4000 chỗ ngồi và lượng lưu trữ 1 triệu cuốn sách. Đây cũng là thư viện máy tính lớn nhất Hàn Quốc.

Đại học nữ Ewha đã đạt được những thành tựu nhất định trên con đường đào tạo tri thức:

  • Ewha đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn đánh giá Chosun-QS 2010 dành cho các trường đại học khu vực châu Á.
  • Năm 2011: Ewha trở thành trường đại học đầu tiên kí kết hiệp ước hợp tác trong ngành công nghiệp giáo dục đại học  với Solvay, kết hợp với sự xây dựng 1 trung tâm R&D trị giá 21,5 triệu USD.
  • Ewha tiếp tục đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học về số lượng sinh viên thành công trong kì thi quốc gia về tư pháp 621 và kì thi dân sự 204 (2012)
  • Ewha đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng của những trường đại học tư nhân về tỉ lệ các nghiên cứu khoa học được trích dẫn trên tờ báo nổi tiếng Chosun Ilbo/ đánh giá QS của các trường đại học châu Á năm 2012.

Trường đại học nữ sinh Ewha có hợp tác, liên kết và trao đổi với 829 trường đại học, cơ quan, tổ chức giáo dục trên 64 quốc gia. Chính vì vậy, Ewha không những luôn mang đến cho sinh viên của trường những cơ hội giao lưu, học tập trong điều kiện môi trường giáo dục đa dạng trên toàn thế giới mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế học tập, làm việc và sinh hoạt tại trường:

  • Mỗi năm, Ewha đón 1600 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia.
  • Ewha là trường đại học Hàn Quốc duy nhất tham gia chương trình Châu Á của đại học Havard với tư cách đối tác chính thức.
  • Ewha cũng giữ vị trí đứng đầu trên khía cạnh toàn cầu hoá giáo dục (2007; 2009)(thông qua các chương trình sinh viên trao đổi)

Trường Đại học Nữ sinh Ewha là một trong những trường đại học lâu đời và có uy tín tại Hàn Quốc. Lựa chọn theo học tại trường chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Liên hệ để nhận tư vấn:

Trung tâm Tư vấn Du học HCIT (Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội)

Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: hcit.korea@gmail.com

Hotline: 0983.970.084