CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GDNN NGÀNH NGHỀ: NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

0
674
Hình minh họa

CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GDNN

Ngành, nghề: Nghiệp vụ nhà hàng; trình độ đào tạo: trung cấp

 

  1. Cơ svật chất, thiết bị đào tạo

Hiện nay, Trường đã chuẩn bị được phòng học lý thuyết, phòng thực hành, thư viện, giáo trình, tài liệu tham khảo,… phục vụ công tác đào tạo nghề Nghiệp vụ nhà hàng gồm hệ thống các phòng thực hành; các trang thiết bị đủ về số lượng, hợp chuẩn và hiện đại đảm bảo đủ điều kiện đào tạo trình độ trung cấp. Tổng hợp cơ sở vật chất như sau:

1) Cơ sở vật chất

– Số phòng học lý thuyết chuyên môn:

Nhà trường có 2 khu giảng đường: Giảng đường A: 6 tầng với 24 phòng; Giảng đường B: 5 tầng với 26 phòng. Trong đó, 25 phòng học lý thuyết có diện tích 60 m2 và 25 phòng học lý thuyết có diện tích 110 m2. Nhà trường dự kiến dành 02 phòng thuộc tầng 6 nhà A, mỗi phòng có diện tích 60 m2 để phục vụ học lý thuyết chuyên môn nghề Nghiệp vụ nhà hàng. Mỗi phòng học lý thuyết có đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập như bảng đen, bảng trắng, máy tính, máy chiếu (Projector)/màn, bàn ghế, loa máy tính, bảng kẹp giấy,… Sân vận động có diện tích 500m2 có phủ cỏ nhân tạo phục vụ giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Bên cạnh đó, Thư viện của Nhà trường có phần mềm và trang thiết bị phục vụ cho việc mượn và tra cứu tài liệu; có đầy đủ giáo trình, tài liệu tham khảo của các mô đun, môn học trong chương trình đào tạo Nghiệp vụ nhà hàng.

– Số phòng/xưởng thực hành:

Nhà trường có 03 phòng thực hành, mỗi phòng có diện tích 360m2, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập theo chương trình đào tạo, quy mô đào tạo của nghề Nghiệp vụ nhà hàng, gồm: Phòng thực hành nghiệp vụ nhà hàng, Phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn (buồng, phòng) và Phòng thực hành Bếp.

Tổng diện tích các phòng học lý thuyết và thực hành phục vụ đào tạo nghề Nghiệp vụ nhà hàng là 1200 m2, đảm bảo ở mức bình quân là 8 m2/chỗ học theo quy định.

2) Thiết bị, dụng cụ đào tạo:

Có đủ thiết bị đào tạo theo quy định trong chương trình đào tạo và đáp ứng được quy mô đào tạo của nghề Nghiệp vụ nhà hàng, cụ thể như sau:

Danh mục thiết bị, dụng cụ đào tạo nghề Nghiệp vụ nhà hàng

 

TTTên thiết bịĐơn vịSố lượng
 THIẾT BỊ HỖ TRỢ ĐÀO TẠO
1Máy vi tínhBộ19
2Máy chiếu (Projector)Bộ1
3Loa máy tínhBộ1
4Bảng kẹp giấyChiếc1
 THIẾT BỊ, DỤNG CỤ CHUYÊN NGÀNH
5Quả địa cầuQuả1
6Máy cassetteChiếc1
7Ca bin thực hành ngoại ngữBộ19
8Máy inBộ1
9Máy kiểm tra tiềnChiếc1
10Máy cà thẻChiếc
11Máy hút bụiChiếc1
12Máy rửa bát, đĩaChiếc1
13Máy pha cà phêChiếc1
14Máy làm đá viênChiếc1
15Máy xay đáChiếc1
16Máy xay sinh tốChiếc3
17Máy vắt camChiếc3
18Máy làm lạnh nước sinh tốChiếc1
19Tủ lạnhChiếc1
20Tủ đôngChiếc1
21Tủ bảo quản rượu vangChiếc1
22Tủ ướp lạnh lyChiếc1
23Tủ làm nóng đĩaChiếc1
24Tủ cất giữ dụng cụ phục vụChiếc2
25Giá cất trữ dụng cụChiếc2
26Bàn vuôngChiếc6
27Bàn trònChiếc2
28Bàn chuẩn bịChiếc2
29Ghế ngồiChiếc24
30Quầy barChiếc1
31Ghế quầy barChiếc15
32Ghế cho trẻ emChiếc2
33Bàn phòng barChiếc6
34Cân điện tửChiếc2
35Ấm đun nướcChiếc2
36Máy bơm bia tươiBộ1
37Xe đẩy phục vụChiếc1
38Bộ dụng cụ lau sànBộ1
39Lò hâm món ănBộ1
40Giá treo lyChiếc2
41Tủ trưng bàyChiếc1
42Giá để dụng cụ sành sứChiếc2
43Khay hình trònBộ6
44Khay hình chữ nhậtBộ6
45Đồ vảiBộ1
– Khăn lót khay hình chữ nhật.Bộ6
– Khăn lót khay hình trònBộ6
– Khăn ănChiếc36
– Khăn phục vụ Chiếc36
– Khăn trải bànBộ6
– Khăn nỉ bọc mặt bànBộ6
– Khăn trang tríBộ6
– Khăn quâyChiếc6
– Bọc ghế có nơ Chiếc24
46Găng tayĐôi19
47Bộ đồ ăn ÁBộ24
48Bộ đồ ăn ÂuBộ24
49Bộ dụng cụ phục vụ tràBộ6
50Bộ dụng cụ phục vụ cà phêBộ6
51Bộ dụng cụ phục vụ đồ uống có cồnBộ6
52ThớtChiếc2
53DaoBộ6
54Bếp từChiếc2
55Bếp ga du lịchChiếc6
56Nồi lẩuChiếc2
57Thùng rác có nắp đậyChiếc6
58Lọ hoaChiếc6
59Dụng cụ mở rượu chuyên dùngChiếc6
60KéoChiếc6
61Dao cắt tỉaBộ6
62Gắp đáChiếc6
63Xúc đáChiếc6
64Bộ pha chế đồ uốngBộ6
65Bộ lyBộ1
– Ly uống nước trái câyChiếc6
– Ly sinh tốChiếc6
– Ly CocktailChiếc6
– Ly uống rượu có đáChiếc6
– Ly rượu mạnhChiếc6
– Ly sâm banhChiếc6
– Ly ăn kemChiếc6
– Ly Mocktail Chiếc6
– Ly rượu vang đỏChiếc6
– Ly rượu vang trắngChiếc6
66Lót lyChiếc60
67Dụng cụ mài daoChiếc2
68RổBộ3
69Bình đựng nguyên liệu pha chếBộ6