Trang chủ Tin Tức Chính thức phát động cuộc thi tài năng Express Yourself 2019, cơ...

Chính thức phát động cuộc thi tài năng Express Yourself 2019, cơ hội để giới học sinh sinh viên dám thể hiện điều khác biệt

0
1186

“Cuộc thi là sự kết nối với con người bên trong của các thí sinh, là cơ hội để các em dám nói lên suy nghĩ khác biệt của mình, bởi sáng tạo chỉ đến từ sự khác biệt”, bà Cao Phương Hà, giám đốc điều hành EF Education First chia sẻ.

Ngày 10/12 vừa qua, tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First (EF) chính thức phát động cuộc thi tài năng Express Yourself 2019 dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Express Yourself 2019 gồm 3 nội dung thi là Voice Up (hát tiếng Anh), Step Up (nhảy múa), và Speak Up (hùng biện tiếng Anh).

Ảnh chung kết The Voice Up 2018. Ảnh: EFẢnh chung kết The Voice Up 2018. Ảnh: EF

Theo bà Cao Phương Hà, giám đốc điều hành EF Education First, cuộc thi là cơ hội để các thí sinh khám phá, thử thách bản thân và thể hiện cá tính của mình, đồng thời tiếp cận với những hoạt động giáo dục trải nghiệm giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ

“Giáo dục truyền thống luôn áp đặt các em học sinh theo một khuôn mẫu nhất định khiến các e học sinh khó lòng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Tuy nhiên, cuộc thi là sự kết nối với con người bên trong của các thí sinh, là cơ hội để các em dám nói lên suy nghĩ khác biệt của mình, bởi sáng tạo chỉ đến từ sự khác biệt.

 Bên cạnh năng khiếu nghệ thuật và tư duy ngôn ngữ, một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng của cuộc thi chính là khả năng các em bộc lộ cảm xúc, thể hiện đam mê của mình trên sân khấu”, bà Phương Hà nói.

Bà Cao Phương Hà, giám đốc điều hành EF Education First. Ảnh: EFBà Cao Phương Hà, giám đốc điều hành EF Education First. Ảnh: EF

Đây không phải là lần đầu tiên EF tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Express Yourself 2019 là phiên bản kết hợp và mở rộng của chuỗi cuộc thi hùng biện tiếng Anh quốc tế EF Challenge 4 mùa liên tiếp (2014-2017) và cuộc thi hát tiếng Anh Voice Up 2018.

“Thông qua các cuộc thi này, EF hi vọng sẽ góp phần tạo nên một thế hệ người Việt mới
tự tin, tài giỏi, dám vượt qua những giới hạn của bản thân để khẳng định mình và hội nhập toàn cầu”, bà Hà cho biết.

Giải thưởng dành cho quán quân của Express Yourself 2019 là một chuyến du học ngôn ngữ đến New York và tham dự Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Toàn cầu. Vòng Sơ loại, Bán kết và Chung kết của cuộc thi sẽ kéo dài từ nay cho đến hết tháng 5/2019.

EF Education First là tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới thành lập từ năm 1965 tại Thụy Điển. Tổ chức này chuyên tổ chức các chương trình đào tạo ngôn ngữ và giao lưu văn hóa, với hơn 500 văn phòng đại diện và trường học tại hơn 115 quốc gia.

Với sứ mệnh mở cửa thế giới thông qua giáo dục, EF Education First là đối tác tin cậy của Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT, các trường học, và đã giúp đỡ hơn 15 triệu người thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch khác nhau trở thành công dân toàn cầu.

Liên kết đối tác