TRƯỜNG NHẬT NGỮ HOTSUMA THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HCIT

0
1294

Sáng ngày 11/7/2018, Ông Hirokazu Shiraki – Giám đốc Marketing Trường Nhật ngữ Hotsuma có trụ sở ở ToKyo, Gifu, Osaka đã đến thăm và làm việc tại trường Cao Đẳng Công thương Hà nội (HCIT) trao đổi, thảo luận những nội dung về định hướng nghề nghiệp, hợp tác phát triển hai mảng du học sinh và thực tập sinh, nhằm đưa học sinh, sinh viên HCIT sang bên Nhật Bản học tập và làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Cao Đẳng Công thương Hà nội có:

  1. TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng
  2. Đỗ Thanh Duy – Phó Hiệu trưởng
  3. Bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Chánh Văn phòng
  4. Cán bộ, chuyên viên Trung tâm Thông tin và Truyền thông

Về phía Trường Nhật ngữ Hotsuma:

  1. Ông Hirokazu Shiraki – Giám đốc Marketing Trường Nhật ngữ Hotsuma có trụ sở ở ToKyo, Gifu, Osaka
  2. Ông Wantanabe Yuto – Giám đốc điều hành Công ty TNHH tuyển dụng và giáo dục Á Châu (ARE)

Trong buổi làm việc, Ông Shiraki – Giám đốc Marketing Trường Nhật ngữ Hotsuma chia sẻ với Nhà trường mong muốn phát triển mảng du học sinh, thực tập sinh nhằm đưa học sinh, sinh viên Nhà trường nói riêng và sinh viên của các trường ĐH-CĐ trên cả nước nói chung sang Nhật học tập, thực tập và làm việc.

Đoàn Trường Nhật ngữ Hotsuma đến làm việc tại Cao đẳng Công thương Hà Nội

Trên cơ sở các thông tin và những vấn đề đặt ra từ ông Shiraki, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội PGS.TS Ngô Kim Khôi đã cung cấp những thông tin cụ thể giới thiệu tóm tắt về quy mô học sinh, sinh viên, cơ cấu ngành nghề, trình độ đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên,…. của Trường, bên cạnh đó là những số liệu về số học sinh đang học song song văn hóa THPT và giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 1 số lớp học sinh được học tiếng Nhật.

Ban Giám hiệu cùng cán bộ phòng ban trường Cao đẳng Công thương trong buổi làm việc

Cũng trong dịp này, Hiệu trưởng cũng đề nghị và mong muốn, trong quá trình đào tạo tiếng Nhật nói riêng tại Trường, ngoài giáo viên Việt nam, cần có sự trợ giúp của các giáo viên bản ngữ dạy tiếng Nhật cho học sinh, nhằm tăng cường năng lực cho học sinh và học sinh có thể tự tin giao dịch thông thường với người bản ngữ.

 

Ảnh lao động làm việc tại Nhật Bản (Ảnh đối tác cung cấp)

Kết thúc buổi gặp gỡ trao đổi, Thầy Ngô Kim Khôi thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn trường Nhật ngữ Hotsuma đã đến thăm và làm việc tại trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội, bày tỏ hy vọng sự hợp tác có hiệu quả, cùng có lợi và bền vững. Cả hai bên đã cùng chụp ảnh lưu niệm.

Hai bên cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Trung tâm thông tin và truyền thông HCIT 2018