TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI TUYỂN HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS HỆ SONG BẰNG

0
3014

https://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/truong-cao-dang-cong-thuong-hn-tuyen-hoc-sinh-tot-nghiep-thcs-he-song-bang-20200626153746276.htm

(Dân trí) – Đào tạo theo chủ trương phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS của Nhà nước, mô hình đào tạo 9+, sau 4 năm học, học sinh được nhận 2 văn bằng là bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp CĐ chính quy.

Thực hiện chủ trương phân luồng học sinh

Năm 2020, trường Cao đẳng Công thương Hà Nội tổ chức thực hiện việc tuyển sinh và phối hợp đào tạo hệ hai văn bằng (mô hình 9+) cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS. Theo đó, học sinh được học song song 2 chương trình “chương trình Giáo dục THPT và chương trình Giáo dục Nghề nghiệp”.

Sau 4 năm học, học sinh được nhận 2 văn bằng (bằng tốt nghiệp THPT do Sở giáo dục và Đào tạo cấp bằng; bằng tốt nghiệp CĐ chính quy do trường CĐ Công thương Hà Nội cấp bằng.

PGS.TS Ngô Kim Khôi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là mô hình thực sự phù hợp chủ trương phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS của Nhà nước. Với loại hình đào tạo này nhà trường đào tạo kiến thức văn hóa đầy đủ và trong đó xác định có những môn học trọng tâm: Giáo dục Công dân, tin học ứng dụng, ngoại ngữ.

Như vậy, đối tượng tốt nghiệp THCS vừa được học văn hóa, vừa được học nghề. Hiện nay nhiều nhà trường cũng áp dụng mô hình này.

Tuy nhiên, ông Khôi cho hay, điều khác biệt của trường Cao đẳng Công thương Hà Nội là đào tạo văn hóa THPT do Trường THPT Hoàng Mai đảm nhiệm. Từ đó việc quản lý toàn diện học sinh của nhà trường được khép kín từ những vấn đề ý thức, đạo đức, nề nếp, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp theo đúng nội quy của nhà trường.

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ trong dạy học

PGS.TS Ngô Kim Khôi cho biết, hiện nay nhà trường đang đào tạo tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Đức, tiếng Pháp… Do đó, chương trình thiết kế cho học sinh THCS, môn ngoại ngữ được đào tạo thường xuyên trong quá trình trong quá trình hoạt động dạy và học của học sinh, sinh viên để khi ra trường các em đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Ngoài ra, lợi thế của chương trình học là học sinh sau khi tốt nghiệp có thể đi du học nghề vừa làm – vừa học, đi xuất khẩu lao động theo chương trình liên kết của nhà trường với các đối tác tại các nước như  Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Cannada, Đức…

Bên cạnh đó, nhà trường đã “bắt tay” chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế để hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

“Nhà trường cam kết đào tạo cho các học sinh, sinh viên sau khi ra trường “biết làm việc và làm được việc” theo đúng ngành các em đã đăng ký học tập tại trường” – ông Khôi nhấn mạnh.

Thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh, ngành học, mức học phí xem TẠI ĐÂY

 Theo Dân trí