NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

0
2543

Lựa chọn cho mình một nghề có nghĩa là tạo dựng cho mình cả một tương lai. Và chắc hẳn, ai cũng muốn chọn cho mình một cái nghề ổn định và có tính bền vững. Kế toán doanh nghiệp là nghề được ví von như một “nghề truyền thống”, bởi qua bao nhiêu năm ngành này luôn đứng “top” và chưa bao giờ hạ nhiệt, vì sức hút của nó dành cho các học sinh và thị trường lao động “ưu ái” cho nghề này rất cao.

Có phải bạn cũng đang băn khoăn chọn ngành kế toán doanh nghiệp và đang rất quan tâm đến bộ câu hỏi “đắt giá” này? Vậy, hãy dành chút thời gian tìm hiểu những cơ hội của ngành kế toán doanh nghiệp.

Câu hỏi 1: Không giỏi toán thì có học ngành kế toán doanh nghiệp được không?

Câu trả lời là có, chắc chắn bạn sẽ học được. Sinh viên ngành kế toán doanh nghiệp sẽ được trang bị kiến thức nền tảng từ cơ bản nhất đến nâng cao, bắt đầu từ môn nguyên lý kế toán với phương pháp dạy và học linh động, phù hợp với khả năng của mỗi sinh viên cùng với bài tập tình huống thực tế sẽ giúp sinh viên tiếp thu, và ứng dụng vào thực tiễn ngay từ các môn học cơ bản.

Và nhắc thêm là bạn phải yêu những con số và muốn “làm tròn”, “làm đẹp” chúng thì chắc chắn bạn sẽ học tốt và thành công với ngành kế toán doanh nghiệp rồi đấy?

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng như hiện nay thì vị trí của “kế toán” trong mỗi doanh nghiệp đều rất cần thiết và quan trọng. Và điều thú vị hơn, là bạn có thể làm việc online mà không phải đến công ty. Vậy câu hỏi tiếp theo là gì ?

Câu hỏi 2: Cơ hội việc làm dành cho ngành kế toán doanh nghiệp trong thời điểm này như thế nào?

Sự ổn định: vị trí kế toán luôn cần thiết bất cứ lúc nào, kể cả trong một môi trường kinh tế khó khăn. Hơn nữa, nghề này được cho là có sự nghiệp ổn định hơn so với các ngành nghề tài chính khác.

Cơ hội việc làm: Lĩnh vực kế toán là một môi trường làm việc cạnh tranh, kinh doanh là một hoạt động mang tính toàn cầu, vì thế có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn ở trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên tốt nghiệp kế toán doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy cơ hội việc làm tốt ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường và có được mức thu nhập hấp dẫn ngay khi tốt nghiệp. Làm sao để chọn được trường chất lượng để có được tấm bằng tốt nghiệp loại ưu?

Hiện nay tại TP.HCM có rất ít trường trung cấp đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp từ căn bản đến nâng cao. Để làm quen với những con số khô khan và liên tục nhảy múa tăng/ giảm thì đòi hỏi đội ngũ giảng viên hết sức tận tâm từ những bài giảng 4.0 phù hợp với mọi sinh viên, đồng thời xây dựng khối kiến thức nền chắc chắn để sinh viên có thể nghiên cứu và học liên thông kế toán.

Câu hỏi 3: “học kế toán doanh nghiệp là học những gì?” và “cần trang bị những kỹ năng gì?”

Chương trình kế toán doanh nghiệp Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội chú trọng những kỹ năng về nghiệp vụ kế toán, nắm bắt và xử lý thông tin liên quan đến tài chính – kế toán, hiện đại hóa nghề nghiệp bằng các công cụ thực hành thông qua phương pháp giảng dạy thực tế hiện nay nhằm đào tạo sinh viên có kiến thức hiểu biết, thực hiện thuần thục các nghiệp vụ về kế toán trong doanh nghiệp.

Một vài môn học của ngành kế toán doanh nghiệp như: nguyên lý kế toán, kế toán doanh nghiệp 1-2-3, kế toán tài chính, kế toán excel, thuế và thực hành khai báo thuế, phân tích hoạt động kinh doanh, ….sẽ giúp người học có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế, sau mỗi bài giảng tại lớp sẽ có bài tập thực hành cá nhân dưới sự hướng dẫn từ giảng viên để  sinh viên hoàn thành bài tập tốt nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều câu lạc bộ kỹ năng mềm bổ trợ cho sinh viên ngành kế toán doanh nghiệp:

  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng trình bày
  • Kỹ năng giao tiếp
  • kỹ năng quản lý thời gian
  • Kết hợp thực tập ở môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề học ngành kế toán doanh nghiệp ở đâu? đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ kế toán doanh nghiệp có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.

Chúc bạn tìm được hướng đi ngắn nhất, tiết kiệm chi phí và học tập hiệu quả nhất. Hãy để Cao đẳng công thương Hà Nội đồng hành cùng bạn trong việc chọn ngành và cùng bạn đi đến thành công.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292; Hotline: 0936.717172

Website: hcit.edu.vn.