Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

0
1834

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới, ngày 05 tháng 09 năm 2018, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Mở đầu chương trình Lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng công thương Hà Nội biểu diễn.

Tiết mục múa “Sống như những đóa hoa” do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Ca khúc: “Tiếng Việt” do ca sĩ Linh Hoa biểu diễn.

Ca khúc: “Tiếng Việt”

Tập thể thầy cô giáo và tốp múa nhà trường biểu diễn ca khúc: “Rạng rỡ Việt Nam”

Ca khúc: “Rạng rỡ Việt Nam”

Đến dự lễ Khai giảng với Nhà trường, về phía khách mời có:

 • Ông Đào Văn Tiến: Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
 • Thầy Nguyễn Minh Thi – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Về phía nhà trường Cao đẳng Công thương Hà Nội:

 • PGS.TS.NGƯT. Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng.
 • Ths. Đỗ Thanh Duy – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng.
 • Ths. Nguyễn Phong Tân – Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng.
 • Bà Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn trường.
 • Ths. Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Đoàn thanh niên trường, Phó phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm.

Cùng toàn thể các trưởng, phó các khoa, phòng, ban, trung tâm, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và gần 2000 học sinh THPT khối 10, 11 và 12 của trường đã có mặt đông đủ dự Lễ khai giảng.

Về phía các Trung tâm ngoại ngữ và hợp tác quốc tế:

 • Bà Đinh Thị Bảo Ngọc – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm IDC
 • Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Trung tâm tiếng anh Clever Acedemy

Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh:

 • Ông Nguyễn Ngọc Kim Anh – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh trường.
 • Các ông/bà là trưởng/phó Ban đại diện Cha mẹ học sinh khối 10, 11, 12.

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Ths. Đỗ Thanh Duy – Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Tiếp theo chương trình, PGS.TS.NGƯT. Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng, thay mặt Lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

 

Trong diễn văn Khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng, có đoạn viết:

“Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Quý vị đại biểu khách qu‎ý, các bậc phụ huynh đã về dự và chung vui cùng với thầy và trò nhà trường trong buổi Lễ khai giảng ngày hôm nay.

Đặc biệt, thay mặt hội đồng sư phạm Nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng và chào đón hơn 1.000 học sinh khối 10 THPT đã trúng tuyển và chính thức trở thành tân học sinh của trường, mong các em nhanh chóng hòa nhập, chịu khó học tập, cố gắng tu dưỡng, rèn luyện và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên dưới mái trường thân yêu của chúng ta.

Năm học 2017 – 2018 vừa qua, là năm học còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Hội đồng quản trị, sự phối hợp chặt chẽ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, của tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự cố gắng, ý thức tự giác vươn lên trong học tập, rèn luyện đạo đức tác phong của các em học sinh, nên nhà Trường đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, làm nền tảng, tạo thế và lực mới cho năm học mới 2018 – 2019.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin gửi tới các cơ quan quản lý giáo dục các cấp, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, ghi nhận những đóng góp to lớn và lời cảm ơn chân thành sâu sắc, vì đã luôn đồng hành, dành sự quan tâm đặc biệt đối với quá trình xây dựng và phát triển bền vững của Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội.

          Phát huy những thành tựu đã đạt được và khắc phục những hạn chế, bất cập của năm học qua, trong năm học mới 2018 – 2019, nhà trường tiếp tục thực hiện chủ đề “Siết chặt kỷ cương, tăng cường quản lý” và “Đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục”, đồng thời tập trung mọi nguồn lực, bằng nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả, cùng với sự nỗ lực, tận tụy, tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy giáo, cô giáo, nhà trường sẽ từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.

          Nhân dịp này, một lần nữa, Nhà trường xin được ghi nhận và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các cơ quan quản lý các cấp, BGH và các thầy cô giáo các trường THCS, các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, yêu quý và ủng hộ Nhà trường; cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đã nỗ lực không mệt mỏi, trau dồi chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để góp phần tạo dựng nên uy tín và thương hiệu của trường CĐ Công thương Hà Nội.”

Trong diễn văn Khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng cũng đã có lời nhắn nhủ các em học sinh, sinh viên của trường trước thềm năm học mới:

“Các em học sinh thân mến, các em đang háo hức bước vào năm học mới với nhiều ước mong cho hiện tại và nhiều hoài bão cho tương lai. Ước mong và hoài bão chính đáng của các em có trở thành hiện thực hay không, chính là nhờ ở sự chăm chỉ trong học tập, cố gắng trong rèn luyện, biết tôn trọng thầy cô, vâng lời bố mẹ và đoàn kết với bạn bè. Nhà trường luôn hy vọng và tin tưởng ở các em, mỗi cố gắng, mỗi sáng tạo, mỗi việc làm tốt của các em đều góp phần cho sự thành công của năm học mới và hình ảnh của trường cao đẳng Công thương Hà Nội”

Sau khi đọc diễn văn khai giảng Năm học mới, Hiệu trưởng đã đánh trống khai trường, Năm học 2018 – 2019 chính thức bắt đầu.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Kim Anh thay mặt Ban Đại diện CMHS toàn trường lên tặng bó hoa tươi thắm và gửi gắm niềm tin, sự tri ân của phụ huynh tới nhà trường.

Thầy Ngô Kim Khôi – Hiệu trường nhà trường lên nhận bó hoa tươi thắm từ Ban Đại diện CMHS trường

Đại diện cho hơn 2000 học sinh THPT toàn trường, em Nguyễn Hương Giang học sinh lớp 10B2 lên kính tặng bó hoa để bày tỏ lời cảm ơn tới thầy cô giáo toàn trường. Đó cũng là lời hứa cô gắng chăm ngoan, học giỏi của các em.

Thầy Đỗ Thanh Duy – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên nhận bó hoa tươi thắm từ các em học sinh toàn trường.

Cũng tại Lễ Khai giảng Năm học mới, bà Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn trường đã lên phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, lập thành tích chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 – 2018.

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá lách là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đại diện Ban Phụ huynh, giáo viên và học sinh lớp 11A1 lên trao gửi quà tới quỹ Khuyến học nhà trường.

Thầy Nguyễn Phong Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên nhận quà của Ban phụ huynh, giáo viên và các em học sinh lớp 11A1

Buổi Lễ Khai giảng Năm học mới của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc và ngắn gọn, thể hiện sự đoàn kết, ý chí quyết tâm, chung sức hành động vì sự nghiệp đổi mới, tất cả vì học sinh thân yêu và sứ mệnh trồng người cao cả.

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ