KHUYẾN KHÍCH HỌC SINH SINH VIÊN SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP

0
847

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì cuộc họpThứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì cuộc họp

GD&TĐ – Sáng 20/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì cuộc họp góp ý về thể lệ cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019.
Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các trường đại học cùng các doanh nghiệp đồng hành với Bộ GD&ĐT triển khai đề án khởi nghiệp.
Đây là năm thứ 2 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” trên quy mô toàn quốc. Sau các vòng thi cơ sở, vòng thi chung kết sẽ được tổ chức tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS SV năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 4-5/10/2019 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Đối tượng tham dự cuộc thi là HS, SV đang học tại các ĐH, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh đang học tại các trường THPT trên toàn quốc.
Các cá nhân hoặc nhóm HS, SV của các cơ sở đào tạo đăng kí dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm HS THPT đăng kí dự thi theo đơn vị Sở GD&ĐT cấp tỉnh, thành phố.
Các sự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi được chia theo các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, GD-ĐT, y tế, dịch vụ, khoa học công nghệ, tài chính, kinh doanh tạo các lao động xã hội và các ngành nghề khác.
Các nhà trường có dự án tham dự cuộc thi đoạt giải nhất sẽ được xem xét để các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng Trung tâm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp, không gian chung cho các nhà trường.
Đối với dự án khởi nghiệp của sinh viên, Giải Nhất sẽ nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, số tiền thưởng 100 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ triển khai dự án của các nhà đầu tư.
Đối với dự án khởi nghiệp của học sinh, Giải Nhất sẽ nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, số tiền thưởng 50 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ triển khai dự án của các nhà đầu tư.
Giải thưởng được công bố trực tiếp tại Lễ bế mạc và trao giải thưởng trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS SV năm 2019. Tiền giải thưởng sẽ được chuyển đến tài khoản của nhà trường, tổ chức đại diện cho trường có nhóm tham dự cuộc thi hoặc bằng hình thức phù hợp theo yêu cầu của nhà tài trợ giải thưởng cuộc thi.

Tham khảo thể lệ cuộc thi tại trang web: www.khoinghiep.vn hoặc Fanspage của chương trình.

Vân Anh