KHAI GIẢNG CÁC LỚP CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY KHÓA HỌC 2021 – 2024

0
1417

Ngày 13/09/2021, Trường cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức khai giảng cho sinh viên các lớp cao đẳng hệ chính quy, khóa học 2021 – 2024.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, TP Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Lễ khai giảng năm nay được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ khai giảng khóa học, có Thạc sĩ Nam Nhật Minh – Phó Hiệu trưởng, Thạc sĩ Đỗ Thanh Duy – Phó Hiệu trưởng, Thạc sĩ Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên và Tư vấn việc làm, Bí thư BCH ĐTNCS Hồ Chí Minh, trưởng các khoa chuyên môn, cùng toàn thể các em tân sinh viên, khóa học 2021 – 2024.

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, thay Ban Giám hiệu Nhà trường, thạc sĩ Nam Nhật Minh – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng và nồng nhiệt chào đón gần 150  tân sinh viên khóa học 2021 – 2024 đã trúng tuyển vào Trường – những thành viên mới của ngôi nhà chung HCIT.

Bài phát biểu có đoạn viết:

“Trong hai năm học vừa qua do biến cố dịch bệnh, gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học, Nhà trường và học sinh, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn,thách thức, nhưng dưới sự quan tâm sâu sắc của Hội đồng quản trị, sự lãnh đạo chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban Giám hiệu, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên Nhà trường với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, chúng ta đã cùng vượt qua thử thách, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt trong năm học vừa, gần nửa thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Nhà trường đã phải cho học sinh, sinh viên dừng đến trường và chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến, với sự đồng lòng nỗ lực khắc phục khó khăn của thầy, cô giáo và đặc biệt là của gia đình, học sinh, sinh viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra; uy tín, vị thế của Trường được khẳng định và nâng cao”

Phó Hiệu trưởng Nam Nhật Minh cũng căn dặn các tân sinh viên:

“…Vượt qua khó khăn, thách thức trong năm học đặc biệt vừa qua, các em đã hoàn thành kỳ thi quyết định của cuộc đời học sinh và vinh dự được lựa chọn vào học tại CĐ CTHN. Các em có quyền tự hào về những nỗ lực của bản thân mình và hãy tri ân sâu sắc đến cha mẹ, ông bà, gia đình và thầy cô đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, yêu thương các em. Tuy vậy, đó cũng mới chỉ là điểm khởi đầu.

Các em đang bước vào môi trường học tập mới, với những nội dung, phương thức học tập mới… điều đó đòi hỏi các em phải xây dựng cho mình phương pháp phù hợp, chủ động, sáng tạo trong học tập thì mới có thể hoàn thành chương trình đạo tạo đạt kết quả như mong muốn. Cuộc đời sinh viên là đẹp nhất, nhưng cũng có nhiều khó khăn thử thách, cũng như nhiều nhiều cám dỗ đang chờ đợi các em ở phía trước. Vì vậy đừng chìm đắm trong mạng xã hội và những thú vui vô bổ, hãy sống lành mạnh, học hành chuyên cần, cân bằng giữa học tập và thể dục, thể thao, giải trí lành mạnh”.

Ths Nam Nhật Minh – Phó hiệu trường, phát biểu khai mạc buổi Lễ

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Th.s Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã công bố quyết định thành lập lớp và quyết định bổ nhiệm giáo viên chủ nhiệm các lớp cao đẳng, hệ chính quy, khóa học 2021 – 2024; đồng thời phổ biến quy chế đào tạo trình độ Trung cấp, Cao đẳng.

Th.s Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo phổ biến quy chế đào tạo Th.s Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo phổ biến quy chế đào tạo

Tiếp theo chương trình, thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm đã phổ biến Quy chế công tác học sinh, sinh viên để các em tân sinh viên nắm được, quán triệt và thực hiện trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường.

Ths.Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CTHSSV và TVVL
phổ biến Quy chế công tác HSSV

Thực hiện giãn cách xã hội, sinh viên không thể đến trường học trực tiếp, phải học trực tuyến qua Internet, vì vậy, được sự phân công của lãnh đạo trường, thầy Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa CNTT đã giới thiệu, hướng dẫn phần mềm dạy học trực tuyến Google meet, cũng như phổ biến quy định dạy học trực tuyến qua Internet cho các tân sinh viên.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn – P. Trưởng khoa CNTT hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến Google meet

Cuối buổi khai giảng, các thầy cô đã dành nhiều thời gian để giải đáp các thắc mắc của các tân sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ khai giảng trực tuyến:

Đại diện Ban giám hiệu và trưởng, phó các phòng, ban, giáo viên chủ nhiệm lớp tham gia lễ khai giảng

Lễ khai giảng có sự tham dự đầy đủ của các em sinh viên khóa mới
Bạn Trần Thị Hạnh, Sinh viên lớp C21A
Bạn Nguyễn Thị Vân, sinh viên lớp C21A
Bạn Đoàn Thị Thu Ngân, sinh viên lớp C21A
Bạn Anh Minh,sinh viên lớp C21A
Bạn Lê Thị Mai Sinh viên lớp C21B
Bạn Nguyễn Quý Linh, sinh viên lớp C21C

Lễ Khai giảng khóa học mới 2021 – 2024 hệ cao đẳng chính quy của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội đã được tổ chức khẩn trương, nghiêm túc đánh dấu một năm học mới bắt đầu – một năm học nhiều khó khăn thử thách do dịch bệnh; nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” thầy và trò trường Cao đẳng công thương Hà Nội sẽ vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi kế hoạch đã đề ra của năm học này.

Trung tâm Thông tin truyền thông