HỌC GÌ ĐỂ SAU KHI RA TRƯỜNG DỄ TÌM VIỆC LÀM?

0
1398

Khi chọn đại học, cao đẳng và các chuyên ngành, chắc hẳn các bạn cũng đã cân nhắc rất nhiều về tương lai và định hướng nghề nghiệp của mình. Học ngành nào để dễ xin việc, có lương cao, thu nhập tốt? Ngành nào đang hot? … Đây là một sự lựa chọn không hề đơn giản vì ngoài yếu tố “hot” ra thì học viên cần phải tìm hiểu xem ngành học đó có thật sự phù hợp với khả năng của mình hay không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những ngành học – mà những sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ xin được việc làm và thu nhập tốt!

Học ngành nào hiện nay là hot?

Học ngành nào lương cao, dễ xin việc?

Tùy theo từng thời kỳ, nhu cầu của xã hội mà mức lương trung bình của từng ngành nghề lại khác nhau. Bên cạnh đó, thu nhập của một người cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên những thông tin về mức lương của những ngành dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo:

1. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành không thể thiếu trong chương trình đào tạo của các trường đại học khối kinh tế. Khi học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo gần như tất cả những kiến thức cần biết để trở thành một doanh nhân. Nội dung chương trình học sẽ giúp các bạn học viên nắm bắt và hiểu được nguyên lý vận hành trong doanh nghiệp, cách quản lý, điều phối và thực hiện nhiệm vụ của những người lãnh đạo.

Học quản trị kinh doanh ra trường, các bạn sinh viên có thể đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau: từ nhân viên trong các phòng ban cho đến vị trí quản lý, lãnh đạo, … Chính vì thế, mức lương của ngành này cũng dao động rất nhiều phụ thuộc vào từng vị trí và doanh nghiệp bạn đang làm. Thông thường, đối với một sinh viên ngành quản trị kinh doanh mới ra trường thì mức lương vào khoảng 7-10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, ở những vị trí cao hơn thì mức thu nhập cũng cao hơn rất nhiều.

2. Công nghệ thông tin

Nếu bạn là một người yêu thích lập trình, thích mày mò, sáng tạo với những phần mềm, máy móc, … và đang phân vân không biết học ngành nào lương cao và dễ xin việc thì Công nghệ thông tin chính là câu trả lời cho bạn. Khi học công nghệ thông tin, các bạn học viên sẽ được học về lập trình, cách tạo ra và sử dụng các phần mềm. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được đào tạo cách để ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực khác như kinh doanh, xử lý dữ liệu, an ninh mạng, …

Có thể nói, mức lương khi mới ra trường của sinh viên ngành công nghệ thông tin cao hơn mặt bằng chung của các ngành khác. Với những bạn học viên có năng lực và chăm chỉ thì mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng khi mới ra trường là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin cũng có những yêu cầu nhất định như các bạn phải chịu được áp lực trong công việc, chính xác và tỉ mỉ. Chỉ cần 1 dòng lệnh sai cũng khiến bạn mất rất nhiều thời gian để sửa lại.

3. Tài chính ngân hàng

Có thể nói 2 năm trở lại đây đã chứng kiến sự phát triển vượt trội của ngành ngân hàng và tài chính. Hàng loạt các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV, … liên tục báo lãi kỷ lục. Thậm chí, theo thông tin gần đây, nhân dịp tết nguyên đán năm 2021, ngân hàng BIDV sẽ thưởng tết 6 tháng lương cho nhân viên. Sự phát triển của các ngân hàng cũng dẫn đến độ HOT của ngành Tài chính ngân hàng cũng dần phục hồi sau nhiều năm trầm lắng.

Học tài chính ngân hàng, các bạn học viên sẽ hiểu thế nào là lãi suất, giá trị đồng tiền, các dòng chảy tiền tệ và tỷ giá hối đoái trên thị trường, … Làm việc trong ngân hàng cũng giúp các bạn được trải nghiệm một cảm giác làm việc chuyên nghiệp, quy củ và rèn được tính kỷ luật cao.

4. Ngôn ngữ Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, ngôn ngữ tiếng Anh là một thứ không thể thiếu trong bất cứ một lĩnh vực nào. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi học ngành nào lương cao thì không thể không kể đến ngành ngôn ngữ Anh. Học ngành ngôn ngữ Anh là không chỉ học về ngôn ngữ mà còn học về cả con người, văn hóa và địa lý của các quốc gia nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, học ngành này bạn cũng có thể áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống hằng ngày.

Những công việc phổ biến của ngành ngôn ngữ Anh có thể kể đến như phiên dịch, giáo viên, giảng viên, trợ lý, nhân viên kinh doanh cho các công ty nước ngoài, … Với ngoại ngữ, mức lương của các bạn chắc chắn sẽ ổn định và cao hơn mặt bằng chung rất nhiều. Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều học viên tại trường cao đẳng công thương Hà Nội đang quan tâm và tìm hiểu về ngành học này.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp phần nào cho các bạn thắc mắc về “Học ngành nào lương cao? học ngành nào dễ xin việc, học ngành nào thu nhập ổn định?” Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giúp các bạn có một cái nhìn khách quan nhất về các ngành học đang là xu hướng trong những năm gần đây và chúc các bạn sẽ tìm được định hướng cho bản thân!

Để biết thêm chi tiết về các ngành đào tạo và liên kết đào tạo của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI

Số 54A1 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Điện thoại: 0243 2216 292. Hotline: 0936 717172 – 0934 22 66 88
Email : hcit.edu.vn@gmail.com – Website: https://tuyensinh.hcit.edu.vn/