Trang chủ Tin Tức Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực ngành kế toán – kiểm...

Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực ngành kế toán – kiểm toán

0
1093

Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Trường Đại học Cardiff Metropolitan (Vương quốc Anh) đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Kế toán, Kiểm toán và Tài chính trong kỷ nguyên số” với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, các học giả, các cơ quan nghiên cứu và các cấp quản lý trong nước và quốc tế.

Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực ngành kế toán – kiểm toán

Buổi hội thảo được tổ chức với mục đích tạo ra diễn đàn thảo luận về các vấn đề nảy sinh trong nền kinh tế kỷ nguyên số, từ góc nhìn học thuật và thực tiễn. Bên cạnh đó, diễn đàn nhằm tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và hoạch định chính sách của các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, học giả trong nước và quốc tế; đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu về kế toán và kiểm toán nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời đại mới.

Tiến sĩ Wang Jiwei, trường Đại học quản trị Singapore cho biết tại buổi hội thảo, những kĩ năng cần được đào tạo cho nhân lực kế toán trong thời đại phát triển của Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Điện toán đám mây (Cloud) là phát triển chuyên môn trong việc áp dụng công nghệ dữ liệu để giải quyết những vấn đề về tài chính- kế toán của doanh nghiệp. Người làm trong ngành kế toán – kiểm toán trong thời đại công nghệ số đòi hỏi tổng hợp nhiều kĩ năng trong lĩnh vực kế toán như hiểu về các dữ liệu khoa học và dữ liệu trực quan hóa; am hiểu công nghệ về lập trình dữ liệu, thuật thống kê và phân tích…

Liên kết đối tác