ĐÁT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI HÀN QUỐC

0
2294

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu châu Á. Ngoài là một quốc gia hiện đại, song song đó vẫn luôn tồn tại 1 nét đẹp truyền thống lâu đời. Đó chính là điểm thu hút khách du lịch, điểm dừng chân của người lao động xuất khẩu, hay điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp này, du học HCIT sẽ giới thiệu chi tiết về đất nước và con người Hàn Quốc giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi muốn đi du học tại Hàn nhé.

  1. Đất nước Hàn Quốc

Sơ lược về đất nước Hàn Quốc:

Khi nói đến Hàn Quốc mọi người sẽ nghĩ ngay đến xứ sở Kim Chi. Vậy tên đầy đủ của đất nước Hàn Quốc là gì? Đó chính là Đại Hàn Dân Quốc.  Ngoài ra còn có các tên gọi khác như: Nam Triều Tiên, Nam Hàn, Cộng Hòa Triều Tiên.

Thủ đô: Seoul.

Dân số: 48.422,644 người

Dân tộc chiếm đa số: người Hàn Quốc (chiếm 99%).

Dân tộc thiểu số: người Trung Quốc (1%).

Diện tích: 99 268 km2.

Đơn vị tiền tệ: Won Hàn Quốc (KRW)

Ngôn ngữ tiếng Hàn:

Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc chính là tiếng Hàn. Bảng chữ cái tiếng Hàn là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới, là sự kết hợp giữa 14 phụ âm và 10 nguyên âm, rất dễ học. Điều này giải thích tại sao tỉ lệ biết đọc biết viết của người dân Hàn Quốc rất cao. Đặc biệt, Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới nói và viết một thứ ngôn ngữ.

Khí hậu:

Hàn Quốc và Việt Nam đều có sự giống nhau về thời tiết đó là có 4 mùa: Xuân, hạ, thu, đông. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông dài khô và lạnh, mùa xuân và mùa thu ngắn nhưng khí hậu rất dễ chịu ví không khí mát và nhiều ánh nắng.

Mùa hè ở Hàn sẽ không nóng như tại Việt Nam của chúng ta, nhiệt độ khoảng 34,5 độ C.

Mùa đông thì sẽ lạnh giá và băng tuyết, đôi lúc nhiệt độ có thể giảm xuống -16 độ C.

Một mùa đặc trưng với nhiều nét đẹp rất riêng của Hàn Quốc mà chúng ta phải nói đến đó chính là mùa thu. Mùa thu là mùa mà người dân Hàn Quốc yêu thích nhất.

Kinh tế:

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển. Hàn Quốc đứng thứ 4 ở khu vực châu Á và đứng 15 trên thế giới. Khi nhắc đến kinh tế Hàn Quốc, chúng ta đều nghĩ ngay tới đó là ngành điện tử, ô tô, máy móc. Ngoài ra, quốc gia này còn tập trung kinh tế vào nhiều lĩnh vực khác nữa như hóa dầu và rô- bốt. Hàn Quốc là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế lớn trên thế giới như: Liên hợp quốc, WTO,…

  1. Con người Hàn quốc

Người Hàn đã tạo được một nét rất riêng cho mình. Đó chính là dân tộc duy nhất nói một ngôn ngữ. Con người Hàn Quốc sống rất gần gũi, có quan hệ mật thiết với thiên nhiên.

Nói đến người Hàn là nói đến 3 tính cách nổi bật của họ. Đó chính là:

–  Coi trọng tình cảm hơn lý trí

–  Nặng về yêu thương nồng cháy hơn tình cảm khác.

–  Bề ngoài nổi hơn nội tâm…

Trong các đặc điểm đó, coi trọng tình cảm hơn lý trí là đặc điểm cơ bản, là khí chất dân tộc của người Hàn Quốc.

Cũng vì coi trọng tình cảm hơn lý trí, người Hàn rất coi trọng quan hệ huyết thống, dòng họ gia đình. Họ rất coi trọng tình cảm giữa những người bạn học và đồng hương với nhau.

Trong giao tiếp thông thường, người Hàn thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng so với trục thẳng đứng và gật đầu chào nhẹ nhàng. Cách này thường được dùng với người cùng đẳng cấp , bạn bè hoặc người quen .

Với những chia sẻ trên thì chúng ta đã thấy được đất nước và con người Hàn Quốc thực sự thú vị, đáng để khám phá. Và trên hết, du học là con đường dễ dàng, hiệu quả nhất để có thể tự do khám phá một nền văn hóa mới mẻ như vậy.

HCIT sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên bước đường khám phá, chinh phục đất nước thú vị ấy.

Hãy liên hệ hoặc đăng ký với HCIT để được tư vấn sớm nhất nhé!

Liên hệ để nhận tư vấn:

Trung tâm tư vấn hợp tác du học HCIT (Trường cao đẳng công thương Hà Nội)

Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: hcit.korea@gmail.com

Hotline: 0983.970.084