Trang chủ Tin Tức ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON KÝ THỎA THUẬN CẤP HỌC BỔNG CHO...

ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON KÝ THỎA THUẬN CẤP HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN VIỆT

0
927

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Đại học Quốc gia Incheon (INU) hợp tác cùng nhau hỗ trợ các học sinh-sinh viên tài năng có cơ hội học tập ở Hàn Quốc.
Dai hoc Quoc gia Incheon ky thoa thuan cap hoc bong cho sinh vien Viet hinh anh 1Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Trường Đại học Quốc gia Incheon. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa trường INU và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra ngày 3/4 tại trường Đại học Quốc gia Incheon (INU), lvới việc thiết lập chương trình học bổng cho học sinh-sinh viên Việt Nam.

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và INU hợp tác cùng nhau hỗ trợ các học sinh-sinh viên tài năng của Việt Nam có cơ hội học tập ở Hàn Quốc.

Theo biên bản ghi nhớ này, hàng năm INU sẽ cấp các học bổng toàn phần hay một phần trong thời gian tối đa là bốn năm cho các học sinh-sinh viên có đủ tiêu chuẩn được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú và Hiệu trưởng INU Dong-sung Cho đã ký MOU có thời hạn là năm năm kể từ ngày ký.

Sau lễ ký, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã đến thăm và giao lưu với các học sinh Việt Nam đang theo học tiếng Hàn tại Viện Đào tạo tiếng Hàn của INU. Đại sứ động viên, mong muốn các em học tập tốt, sử dụng thời gian hiệu quả tại đây và bày tỏ hy vọng các em sẽ trở thành cầu nối xây dựng và phát triển quan hệ Việt-Hàn trong tương lai. Hiện có 1.390 học sinh Việt Nam học tập tại cơ sở dạy tiếng Hàn này và sẽ tăng lên 2.500 em vào cuối năm nay.

Trong thời gian qua, đội ngũ các giáo sư, giảng viên của các trường Đại học tại Hàn Quốc nói chung và INU nói riêng đã giúp đào tạo rất nhiều trí thức, tài năng cho Việt Nam.

INU có 16 khoa với khoảng hơn 16.000 sinh viên, trong đó có khoảng hơn 2.000 học sinh-sinh viên Việt Nam đang theo học các cấp học và ngành học khác nhau./.

Nguồn: Vietnam+

Liên kết đối tác