Chuẩn bị mọi điều kiện cho học sinh quay trở lại trường

0
731

Học sinh các trường Đại học, trường dạy nghề, trường THPT và THCS có thể quay lại trường vào ngày 04/5 sắp tới – Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đưa ra tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, chiều 27/4.

Tại phiên họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Chử Xuân Dũng cho biết, trong công tác phòng chống dịch, Sở tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch của Trung ương, Thành phố. Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường thường xuyên rà soát thông tin, nhắc nhở thực hiện các quy định. Tiếp tục xây dựng hướng dẫn mới liên ngành, yêu cầu tất cả các trường rà soát bổ sung thiết bị y tế theo đúng yêu cầu khi học sinh trở lại trường.
Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường xây dựng kịch bản phân vai cụ thể cho giáo viên, phụ huynh để bảo đảm an toàn cho học sinh từ lúc đến trường đến khi về nhà. Bên cạnh đó, rà soát, hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bố trí hỗ trợ về kinh phí, các thiết bị dạy học.
Đối với công tác bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh giản kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ 2. Mỗi tuần phát sóng bài giảng mới 88 chương trình; hướng dẫn các trường để bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, ở ổ dịch ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh có 2.370 học sinh từ mần non đến THPT, tại thôn Đông Cứu là 342 học sinh. Sở đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các em học sinh ở đây để TP quyết định trong thời gian tới. Sở GD&ĐT đang đề xuất phương án cho học sinh trở lại trường để xin ý kiến UBND Thành phố.
Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại như: vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên…tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT
Liên quan đến nội dung này tại cuộc họp BCĐ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Phải chuẩn bị mọi điều kiện cho học sinh quay lại trường và yêu cầu Sở GD&ĐT sớm trình phương án lên Thành phố. “Việc cho học sinh trở lại trường theo tinh thần ngày 4/5 sẽ mở cửa với trường Đại học, trường dạy nghề, trường THPT và THCS. Còn đối với các trường tiểu học, mẫu giáo sẽ quyết định vào cuộc họp Ban chỉ đạo và chiều thứ 4 tới (29/4)”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.
Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị, trường học phải chuẩn bị nước sát khuẩn, nhiệt kế điện tử, đặc biệt là phải tuyên truyền cho giáo viên nắm chắc mọi quy định về công tác phòng chống dịch, cách phản ứng, xử lý đối với các trường hợp khi đo thân nhiệt, có biểu hiện sốt, rát họng…
Nguồn: hanoi.gov.vn