CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

0
1674

Sáng 5/9, hòa chung không khí vui tươi phấn khởi đầu năm học mới, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội và Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021.

Thực hiện Công văn số 2703/SGDĐT-VP, ngày 25 tháng 8 năm 2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của Nhà trường được tổ chức theo hình thức trực tiếp, tập trung khai giảng cho các em học sinh các lớp khối 10 và đại diện học sinh (Lớp trưởng và Bí thư chi đoàn) các lớp học sinh khối 11 và khối 12.

Lễ Khai giảng được tổ chức với chương trình ngắn gọn, nhưng trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo giãn cách an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương, Thành phố và Liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Y tế, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Thay mặt Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu Trưởng cao đẳng Công thương Hà Nội, Thạc sĩ Đỗ Thanh Duy – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Nhà giáo ưu tú Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới. Ảnh: VP

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường, Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Nhà giáo ưu tú Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng, đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Nhà giáo ưu tú Ngô Kim Khôi cho biết: “Năm học 2019 – 2020 vừa qua, là năm học có nhiều khó khăn, thách thức, năm học phải tinh giản và điều chỉnh chương trình giáo dục do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cơ quan quản lý cấp trên, của Hội đồng quản trị, sự phối hợp chặt chẽ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, đặc biệt là sự cố gắng, ý thức tự giác vươn lên trong học tập, rèn luyện đạo đức tác phong của các em học sinh, nên Nhà trường đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, làm nền tảng, tạo thế và lực mới cho năm học mới 2020 – 2021.

Phát huy những thành tựu đã đạt được và khắc phục một số điểm còn hạn chế của năm học qua, trong năm học mới 2020 – 2021, Nhà trường sẽ tập trung mọi nguồn lực, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực và hiệu quả, cùng với sự nỗ lực, tận tụy, tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy giáo, cô giáo, Nhà trường sẽ từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, với chủ đề xuyên suốt của năm học mới này là: “Dạy người, dạy nghề, việc làm và liên thông”.

Một lần nữa, Nhà trường xin được trân trọng ghi nhận và gửi lời tri ân chân thành tới các đồng chí lãnh đạo các cơ quan quản lý các cấp, ban giám hiệu và các thầy cô giáo các trường trung học cơ sở, các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, yêu quý và ủng hộ Nhà trường; cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đã nỗ lực không biết mệt mỏi, trau dồi chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để góp phần tạo dựng nên uy tín và thương hiệu của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai”.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Nhà giáo ưu tú Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: VP.
Gần 3000 học sinh Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội vui tươi trong ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: VP.

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 của Nhà trường là em Nguyễn Mạnh Cường (lớp 12A4) đạt 24,88 điểm; Á khoa 1 là em Lê Thu Hương (lớp 12A15) đạt 24,30 điểm và Á khoa 2 là em Nguyễn Hoàng Lương (lớp 12A1) đạt 23,68 điểm.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Trường cao đẳng Công thương Hà Nội có 426 học sinh lớp 12 – hệ đào tạo 02 văn bằng (Mô hình 9+) của trường được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội chỉ định dự thi tốt nghiệp tại 5 điểm thi khác nhau.

Căn cứ kết quả thi của học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 27/08/2020, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp năm 2020 của Nhà trường đạt gần như tuyệt đối, 99,4%, cao hơn so với tỷ lệ tốt nghiệp bình quân chung của cả nước trên 1,0%.

Một năm trước, tại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019, tỷ lệ học sinh lớp 12 – Hệ đào tạo 02 văn bằng (Mô hình 9+) của trường đỗ tốt nghiệp đạt xấp xỉ 97,5%, cao hơn 3,44% so với tỷ lệ tốt nghiệp bình quân chung của cả nước năm 2019 là 94,06%.

Tỷ lệ học sinh hệ đào tạo 02 văn bằng (Mô hình 9+) đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông sau 2 năm: năm 2019 (khóa học 2016 – 2019) và năm 2020 (khóa học 2017 – 2020) đã chứng minh và khẳng định chất lượng đào tạo, chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường, đặc biệt là Nhà trường đã, đang và sẽ thực hiện nghiêm túc, đúng đắn chủ trương xã hội hóa giáo dục và góp phần đẩy mạnh phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9) của Đảng và Nhà nước.

Thầy cô giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến nhận phần thưởng. Ảnh: VP.
Những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Trung học phổ thông năm 2019 nhận phần thưởng. Ảnh: VP.
Các thầy cô giáo cùng ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VP.

Sau 45 phút tổ chức khẩn trương, nghiêm túc theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai đã thành công tốt đẹp, trang trọng, đúng nghi thức, đánh dấu một năm học mới bắt đầu, trong không khí tràn ngập niềm vui và đầy hy vọng – Một năm học mới thắng lợi.

Vũ Phương

Link trên báo giáo dục: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/cao-dang-cong-thuong-ha-noi-long-trong-to-chuc-le-khai-giang-nam-hoc-2020-2021-post212177.gd