CÁC TRƯỜNG THPT ĐƯỢC KHỬ KHUẨN TRƯỚC KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

0
704

 

Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp có dấu hiệu bùng phát trở lại, ngành Y tế Hà Nội chỉ đạo các Trung tâm Y tế tiến hành khử trùng, vệ sinh các điểm thi. Đây là những điểm sẽ tập trung đông thí sinh và người nhà, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh khi kì thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra vào ngày 8/8 tới đây.

Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 2
Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 3
Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 4
Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 5

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 của TP Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu các trường có tổ chức điểm thi phải tạo điều kiện, phối hợp tốt với ngành Y tế để có thể đảm bảo an toàn cho địa điểm thi, các thí sinh và người nhà, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn. Việc phun thuốc phải được tiến hành đồng bộ trong ngày 6/8.

Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 6
Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 7
Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 8
Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 9
Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 10
Các khu vực khử khuẩn bắt buộc bao gồm sân trường, hành lang, các phòng thi và đặc biệt là bố trí phòng thi dự phòng, phòng cách ly.

Khi phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường, nghi nhiễm Covid-19, nhà trường phải có sẵn phòng cách ly, phòng thi dự phòng để ứng phó với các trường hợp này.Tại mỗi điểm thi phải có 2 phòng thi dự phòng.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: Học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung vẫn có thể thực hiện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 11

Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Toàn bộ 31 phòng thi của nhà trường đã được khử khuẩn toàn bộ trong sáng nay 6/8. Trước đó, chúng tôi đã dọn dẹp toàn bộ khuân viên nhà trường và sẵn sàng cho mọi tình huống trong kỳ thi  tốt nghiệp THPT tới đây”.

Các trường THPT được khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT - 12

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban chỉ đạo thi thành phố đã thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Dân trí