60 tỉnh, thành phố sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ ngày 4/5

0
943
Đã có 60 tỉnh, thành phố đã có quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5, còn lại 3 tỉnh, thành phố chiều nay (28/4) sẽ có quyết định tiếp.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thông tin như vậy tại cuộc họp trực tuyến Chính phủ về việc phòng, chống Covid-19 vào ngày 28/4.

60 tỉnh, thành phố sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ ngày 4/5 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Học sinh tới trường phải giãn cách dưới 1m (ảnh minh họa)

Theo ông Độ, đến ngày 28/4 đã có 38 tỉnh, thành phố đưa học sinh đi học trở lại. Hiện nay, đã có 60 tỉnh, TP đã có quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5, còn lại 3 tỉnh, thành phố chiều nay (28/4) sẽ có quyết định tiếp, theo hướng đến ngày 4/5 cho học sinh đi học trở lại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện những biện pháp an toàn trong trường học.

Ông Độ cho hay, hiện nay 38 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại đều thực hiện nghiêm các Chỉ thị 15, 16 và 19 của Thủ tướng Chính phủ như: Thực hiện giãn cách bảo đảm an toàn cho học sinh, phun thuốc khử khuẩn lớp học, có chỗ rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh đủ điều kiện…

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Bộ tiêu chí về đảm bảo mức độ an toàn trong trường học trong mùa dịch, trong đó xây dựng 15 tiêu chí để trên có sở đó các địa phương có thể đánh giá được khả năng an toàn của mình để tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

“Các tiêu chí bảo đảm việc giãn cách khi tiếp xúc trong trường học không quá 1m, hướng dẫn cho các trường có thể bố trí cho học sinh đi học tốt hơn” – ông Độ nhấn mạnh.

Ông Độ thông tin thêm, tiếp thu ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng Quy chế chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiện nay, Bộ đã xây dựng khung quy chế, ban hành đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến trước ngày 10/5 để cho học sinh yên tâm.

Đề tham khảo vẫn bảo đảm phù hợp với kỳ thi tốt nghiệp nhưng vẫn có sự phân hoá để các trường đại học dựa trên cơ sở đó có thể xét, tuyển sinh.

Ông Độ cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng quy chế thi tốt nghiệp, dự kiến ban hành trước ngày 15/5 và quy chế thi tuyển sinh đại học sẽ ban hành trước ngày 10/5.

Nguồn: Dân trí