Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực và trở thành một đầu bếp tài ba để mỗi ngày sáng tạo ra những món ăn ngon vì sao lại trở thành xu hướng hiện nay? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Hãy cùng du học HCIT đi tìm kiếm câu trả lời nhé!
Nếu “Phở” là món ăn ‘quốc hồn, quốc túy” của Việt Nam thì Kim chi chính là đại diện xuất sắc nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Với hơn 200 loại kim chi khác nhau, món ăn đơn giản này được quảng bá và được phổ biến trên toàn thế giới. Và không chỉ có kim chi, nền ẩm thực Hàn Quốc còn chứa đựng vô vàn những điều độc đáo khác thôi thúc bạn khám phá…. Du học ngành Ẩm thực tại đây sẽ là cơ hội để những người có niềm đam mê nấu ăn, khám phá nghệ thuật ẩm thực đặc sắc, độc đáo và phong phú của đất nước được mệnh danh là “ thiên đường ẩm thực Châu Á”.
1. Lý do lựa chọn Hàn Quốc để du học ngành ẩm thực
+ Được đào tạo tại môi trường chuyên nghiệp, tại quốc gia phong cách ẩm thực vừa riêng biệt vừa phổ biến, đại chúng và được yêu thích trên toàn thế giới. Khi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn sẽ được tiếp cận với truyền thống ẩm thực Hàn Quốc cũng như các phong cách ẩm thực trên thế giới.
+ Dễ có được việc làm ở Hàn Quốc và mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.
+ Dễ chuyển đổi visa từ visa D4-6 sang visa E7 để được định cư lâu dài tại Hàn Quốc.
+ Ngoài được học các kỹ năng nấu nướng ra, bạn còn được sáng tạo các món ăn riêng làm nên thương hiệu cho bạn.
2. Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực bạn được học gì?
Trường đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc luôn đầu tư trang thiết bị mới, tân tiến, phục vụ cho quá trình học tập của bạn. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực. Bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ năng:
– Cách lên thực đơn hoàn hảo
– Sắm sửa các trang thiết bị để có thể biến một gian bếp bình thường thành gian bếp tiêu chuẩn 5 sao.
– Cách tính toán chi phí 1 cách hợp lý
– Cách quản lý và vận hành 1 gian bếp hoặc nhà hàng…
– Cách quản lý, cách làm việc nhóm sao cho đạt được hiệu quả cao nhất
3. Các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc
Dánh sách các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc:
+ Trường Đại học Tongwon
+ Trường Đại học Youngsan
+ Trường cao đẳng SuSeong
+ Trường cao đẳng Yeongjin
+ Trường cao đẳng Kunjang
+ Trường cao đẳng Gunmi
+ Trường cao đẳng Geonam
4. Các khóa học về ngành ẩm thực
Dưới đây là các khóa học dành cho ngành Ẩm thực khi đi du học Hàn Quốc:
– Nguyên lí chế biến món ăn
– Cơ sở thực tiễn chế biết món Hàn
– Thực hành và chế biến món cổ truyền Hàn Quốc
– Cơ sở thực tiễn chế biến món Âu
– Thực hành nấu món nước ngoài
– Tổng quan về rượu và tâm hồn
5. Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực
+ Tuổi từ 18 – 25
+ Đã tốt nghiệp THPT/Cao đẳng/Đại học
+ Điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 5.5 trở lên
+ Có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 (nếu chưa có có thể tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc trước khi học chuyên ngành)
+ Không mắc bệnh lao phổi
+ Có niềm đam mê nấu ăn
Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về ngành Ẩm thực Hàn Quốc. Hy vọng, sau bài viết bạn sẽ có thêm lựa chọn về ngành học bạn yêu thích nhất.
Liên hệ để nhận tư vấn:
Trung tâm tư vấn hợp tác du học HCIT (Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội)
Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: hcit.korea@gmail.com
Hotline: 0983.970.084